Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh mini tại nhà


Ngày nay, tủ lạnh đã không còn là thứ gì đó quá xa lạ. Thiết bị này được nhiều hộ gia đình cũng như các nhà hàng, quán ăn,...mua dùng để giúp cho việc bảo quản đồ ăn trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của người dùng, các sản phẩm tủ lạnh với đủ thể tích khác nhau được sản xuất. Tủ lạnh mini là một trong những mẫu sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, hơn thế còn tiêu hao rất ít điện năng. Và cũng như những sản phẩm khác, tủ lạnh mini cũng cần được vệ sinh định kỳ trong quá trình sử dụng để luôn hoạt động hiệu quả. Trong bài viết này, Điện lạnh Hoàng Long sẽ hướng dẫn cách làm vệ sinh cho tủ lạnh mini nhanh chóng, hiệu quả để các bạn tham khảo.
 

Hướng dẫn cách làm vệ sinh cho tủ lạnh mini

Cách làm vệ sinh cho tủ lạnh mini nhanh chóng và hiệu quả

Trước khi tiến hành làm vệ sinh cho tủ lạnh mini, bạn cần phải chuẩn bị các dụng cụ và hóa chất cần thiết như: một miếng vải hoặc khăn bông mềm, thuốc muối hoặc soda, cuối cùng là một chiếc bát hoặc một chiếc đĩa. Sau khi chuẩn bị các dụng cụ cần thiết, bạn cần lấy hết những thực phẩm đang được bảo quản trong tủ lạnh ra. Để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình bảo quản thực phẩm, bạn có thể lấy thực phẩm ra và đặt trong thùng đá hoặc lựa chọn những lúc tủ lạnh có ít đồ để làm vệ sinh. Cuối cùng, bạn sẽ tiến hành làm vệ sinh cho tủ lạnh mini theo các bước như sau:

Bước 1: Tháo phích cắm tủ lạnh và mở cửa tủ lạnh ra. Thông thường, ngăn trên cùng của tủ lạnh mini hay bị đóng tuyết nên bạn cần để cho chúng tan ra rồi mới tiến hành làm vệ sinh tủ lạnh

► Bước 2: Dùng khăn khô lau qua nước trong tủ lạnh sau đó dùng chổi để quét sạch bụi cũng như cặn rác bên trong.

► Bước 3: Tháo rời các khay nhựa trong tủ và ngâm trong chậu để tiến hành chùi rửa.

► Bước 4: Trộn dung dịch làm sạch: 1 bát nước ấm + hai thìa bột baking soda. Tiếp đến dùng khăn bông đã chuẩn bị để lau chùi sạch sẽ các vết bẩn bên trong tủ lạnh.

► Bước 5: Dùng khăn lau chùi bên ngoài tủ để loại bỏ bụi bẩn. Đối với những sản phẩm tủ lạnh tráng men, bạn nên mua hóa chất và dùng các dụng cụ chuyên dụng để đánh bay vết bẩn mà không làm ảnh hưởng đến độ bền của tủ.

► Bước 6: Lắp lại các khay vào tủ, cắm nguồn điện và đợi khoảng 30 phút sau thì cho thực phẩm vào tủ để bảo quản.

Trên đây là cách vệ sinh cho tủ lạnh mini cực nhanh và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Việc vệ sinh tủ lạnh thường xuyên sẽ giúp cho thiết bị này luôn hoạt động hiệu quả đồng thời không phát sinh những sự cố, hư hỏng làm bạn phải tốn quá nhiều chi phí để sửa chữa.

Tham khảo thêm: Mẹo khử mùi hôi cho tủ lạnh

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina