Máy lạnh hết gas và cách nhận biết


Máy lạnh sau thời gian dài sử dụng thường rơi vào tình trạng thiếu gas. Vậy khi thiếu gas máy lạnh sẽ ra sao? Bạn cần nhận biết thế nào để xử lí kịp thời? Hôm nay chúng tôi tư vấn giúp bạn cách nhận biết máy lạnh thiếu gas để bạn có hướng xử lí kịp thời nhé! Có thể bạn sẽ thấy máy lạnh vẫn còn hoạt động bình thường nhưng lại không mát, đó có thể do thiếu gas. Theo lí thuyết thì máy lạnh rất khó để thiếu gas, nhưng nếu máy lạnh nhà bạn rơi vào tình trạng này thì có thể do các nguyên nhân dưới đây.
 

Máy lạnh hết gas và cách nhận biết

Nguyên nhân thiếu gas của máy lạnh

  • Hở co nối giữa dàn nóng và ống đồng, giàn lạnh. Có thể trong quá trình thi công lắp đặt, thợ đã lắp sai cách, hoặc máy lạnh làm việc lâu ngày với độ rung làm ăn mòn…
  • Dàn nóng hoặc lạnh bị xì gây ra thiếu gas. Đây là lỗi của nhà sản xuất hoặc do lâu ngày bị oxy hóa.
  • Do môi trường xấu dẫn đến xì hoặc vỡ ống đồng dẫn gas.

Nhận biết máy lạnh hết gas

Khi hết gas, máy lạnh nhà bạn sẽ có những biểu hiện dưới đây. Nếu phát hiện thì phải lập tức liên hệ dịch vụ sửa chữa và bảo trì máy lạnh để được bơm gas ngay nhé:

  • Độ lạnh yếu hoặc không có hơi lạnh dù đã chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất, dàn lạnh toàn ra hơi gió chứ không lạnh.
  • Hóa đơn điện tăng vì máy lạnh chạy liên tục không ngắt. Trong dàn lạnh có cảm biến nhiệt, khi nhiệt độ phòng đủ lạnh, máy sẽ tự động ngắt. Nếu máy hết gas thì nhiệt độ phòng không mát, block làm việc liên tục nên làm hao điện và dễ hư block.
  • Nếu máy lạnh nhà bạn thuộc loại cao cấp thì yên tâm là khi máy hết gas sẽ báo ngay cho bạn vì chúng được trang bị bộ phận cảm biến cảnh báo tình trạng gas trong máy.

Chọn nơi sửa chữa và bơm gas uy tín

Đã có không ít trường hợp máy lạnh hết gas và gọi thợ đến sửa chữa nhưng máy vẫn không đầy gas làm cho người sử dụng phải sử dụng dịch vụ bơm gas máy lạnh của đơn vị khác làm mất thời gian và công sức. Thợ “dỏm” sẽ làm cho bạn tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc chỉ với việc bơm gas cho máy lạnh, một công việc khá đơn giản và thường xuyên. Vì vậy, bạn nên chọn nơi sửa chữa uy tín, có sự cam kết rõ ràng để mọi việc được suôn sẻ. Đặc biệt, một số loại gas có qui trình nạp gas phức tạp và đòi hỏi thợ có tay nghề kĩ thuật cao. Nếu bạn chọn nhầm thợ “dỏm” thì không chỉ mất tiền nhiều mà còn không có hiệu quả.  Vậy nên hãy tham khảo kỹ và chọn nơi sửa chữa, nạp gas máy lạnh uy tín uy tín nhé!

Tìm hiểu thêm: Các lưu ý quan trọng về vấn đề gas máy lạnh

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina