Bao nhiêu lâu thì cần phải nạp ga cho máy lạnh?


Máy lạnh là một trong những thiết bị, đồ dùng quen thuộc được nhiều gia đình cũng như các công ty, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện,...lắp đặt và sử dụng để giúp cho không khí luôn trong lành và mát mẻ. Máy lạnh có thể làm mát và điều hòa không khí là nhờ có khí ga lạnh. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, khí ga lạnh có thể bị hao hụt và cạn kiệt. Những lúc đó, người dùng cần nạp gas để giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả. Vậy bao nhiêu lâu thì cần phải nạp ga cho máy lạnh?
 

Bao nhiêu lâu thì cần phải nạp ga cho máy lạnh?

Sau bao nhiêu lâu thì cần nạp ga cho điều hòa?

Nếu bị thiếu hụt ga, máy lạnh không những không thể làm mát không khí hiệu quả mà có thể gặp phải những sự cố, hư hỏng như: phát ra tiếng ồn khi đang hoạt động, chảy nước ở dàn lạnh và dàn nóng, tiêu hao nhiều điện năng,....Để không gặp phải những vấn đề trên, bạn hãy nạp ga định kỳ cho máy lạnh. Thời gian để nạp ga định kỳ cho máy lạnh như sau:

► Về mặt kỹ thuật, các sản phẩm máy lạnh bán ra trên thị trường đều đã được nhà sản xuất nạp sẵn một lượng ga vừa đủ để vận hành ngay sau khi lắp đặt. Sau khoảng 2 - 5 năm sử dụng, khí gas máy lạnh sẽ bị hao hụt do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Trong thực tế: Khí ga máy lạnh sẽ luôn tuần hoàn chứ không tự mất đi. Tuy nhiên nếu thông số kỹ thuật không đảm bảo sẽ dẫn đến thất thoát ga.

- Nếu máy lạnh hoạt động với công suất lớn, lượng ga thất thoát sẽ nhiều nên sau khoảng 2 - 3 năm bạn sẽ phải nạp thêm ga.

- Nếu máy lạnh hoạt động với công suất nhỏ, lượng ga thất thoát ít thì sau khoảng 3 - 5 năm bạn mới phải nạp thêm ga. 

Lưu ý: Khi nạp ga cho máy lạnh, bạn cần lựa chọn loại ga phù hợp cho máy và lựa chọn đúng loại ga dành riêng cho từng trường hợp nạp bổ sung hoặc nạp mới hoàn toàn. Nạp đúng loại ga sẽ giúp cho máy lạnh luôn hoạt động hiệu quả mà không bị rò rỉ trong quá trình hoạt động.

Với những chia sẻ vừa rồi, chắc hẳn bạn đã biết sau khoảng bao nhiêu lâu thì cần phải nạp thêm ga cho máy lạnh? Bên cạnh đó, khi thấy máy lạnh có những biểu hiện hết ga, bạn cũng nên tiến hành nạp ga để cho thiết bị này luôn hoạt động hiệu quả mà không gặp phải những sự cố, hư hỏng. Nếu bạn có nhu cầu nạp ga cho máy lạnh tại nhà, hãy liên hệ với Trung tâm điện lạnh Hoàng Long để được phục vụ nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Bơm ga máy lạnh bao nhiêu thì đầy?

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina