Tủ lạnh mini tiêu thụ điện như thế nào?


Hiện nay trên thị trường, dòng sản phẩm tủ lạnh mini có dung tích dưới 100 lít được nhiều bạn học sinh, sinh viên cũng như những hộ gia đình có nhu cầu không quá lớn về bảo bảo quản thực phẩm lựa chọn mua dùng vì có ưu điểm vượt trội là thiết kế nhỏ gọn, giá thành tương đối rẻ. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm, tủ lạnh mini cũng có những nhược điểm riêng. Đặc biệt vì được thiết kế một cách đơn giản nên tủ lạnh mini thường không được trang bị công nghệ inverter. Điều này làm cho không ít người dùng băn khoăn về vấn đề liệu tủ lạnh mini có tiêu hao quá nhiều điện năng hay không? Để thắc mắc của mình được giải đáp, các bạn hãy cùng điện lạnh Hoàng Long tìm hiểu xem tủ lạnh mini tiêu thụ điện như thế nào?
 

Tủ lạnh mini tiêu thụ điện như thế nào?

Tủ lạnh mini tiêu thụ điện thế nào và tốn khoảng mấy số điện 01 tháng?

Hầu hết các sản phẩm tủ lạnh mini trên thị trường hiện nay đều áp dụng công nghệ làm lạnh trực tiếp. Do đó công suất tiêu thụ điện năng của tủ lạnh mini phụ thuộc chủ yếu vào máy nén. Điều đó đồng nghĩa với việc công suất tiêu thụ điện của block cũng chính là công suất của tủ lạnh. Để biết được tủ lạnh mini tiêu thụ khoảng bao nhiêu số điện mỗi tháng, bạn có thể dựa vào công thức như sau:

Công thức tính điện năng tiêu thụ của tủ lạnh: A = P.t

Trong đó:

t – Thời gian làm việc của đồ dùng điện (thường tủ lạnh sẽ được cắm điện 24/24h nên t thường = 24)

► P – công suất của đồ dùng điện (công suất của tủ lạnh mini thường ở mức 75W tương đương 0,075kw/h)

► A – Điện năng tiêu thụ của đồ dùng điện trong thời gian t (Đơn vị là kw/h, 1kWh = 1.000Wh tương đương 1 số điện).

Như vậy một chiếc tủ lạnh mini sẽ tiêu hao khoảng 0,075 x 24 = 1,8 kWh tương đương 1,8 số điện/ngày. 01 tháng tủ lạnh mini sẽ tiêu hao 1,8 x 30 = 54 số điện. Tuy nhiên, con số này có thể nhỏ hơn vì không phải lúc nào máy nén cũng hoạt động hết công suất. Ngoài công suất máy nén, một số bộ phận khác của tủ lạnh như: dàn nóng chống tuyết, đèn tủ…cũng tiêu hao điện năng nhưng con số này không đáng kể.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã biết tủ lạnh mini tiêu thụ điện như thế nào và tốn khoảng bao nhiêu số điện 01 tháng. Như vậy có thể thấy, tủ lạnh mini vừa nhỏ gọn, giá rẻ mà còn tiết kiệm điện. Bên cạnh đó nếu gặp phải hư hỏng, bạn cũng không cần tốn nhiều tiền để sửa chữa tủ lạnh. Vậy nên nếu không có nhu cầu bảo quản quá nhiều thực phẩm, bạn có thể chọn mua sản phẩm này.

Tham khảo thêm về: Các loại tủ lạnh tiết kiệm điện trên thị trường hiện nay

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina