Máy lạnh tiêu thụ điện như thế nào?


Máy lạnh là một trong những thiết bị điện hiện đại có khả năng điều hòa và làm mát không khí. Chính vì vậy mà ở những nơi có thời tiết nắng nóng, khó chịu quanh năm, máy lạnh được rất nhiều hộ gia đình cũng như các công ty, doanh nghiệp,...chọn mua và sử dụng. Bạn cũng đang có nhu cầu mua và lắp đặt máy lạnh để sử dụng? Tuy nhiên bạn lo ngại sẽ phải trả quá nhiều tiền điện cho việc sử dụng thiết bị này? Vậy trước tiên, bạn hãy cùng Trung tâm điện lạnh Hoàng Long tìm hiểu xem điều hòa máy lạnh tiêu thụ điện như thế nào?
 

Điều hòa máy lạnh tiêu thụ điện như thế nào?

Điện năng tiêu thụ của máy lạnh phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Động cơ: Máy lạnh có 4 động cơ chính đó là động cơ nén đặt ở giàn nóng (động cơ này tiêu thụ điện năng nhiều nhất, khoảng 95% công suất của máy lạnh); quạt làm mát ở dàn nóng; quạt đối lưu trong phòng và động cơ đảo hướng gió ở dàn lạnh.

► Vận hành: Hiện nay có hai loại máy lạnh đó là máy lạnh thông thường và máy dùng biến tần. Máy lạnh thông thường có rơ le tự động sẽ ngắt hoạt động của dàn nóng khi nhiệt độ trong phòng đã đạt yêu cầu.  Chính vì vậy trong quá trình hoạt động sẽ phải liên tục khởi động lại và tiêu hao nhiều điện năng. Máy lạnh biến tần sử dụng công nghệ inverter. Động cơ nén của máy lạnh inverter hoạt động với công suất tăng dần đến khi nhiệt độ trong phòng đạt mức yêu cầu thì tự động điều khiển giảm dần và chỉ vận hành ở một mức độ vừa phải để làm mát bù cho lượng nhiệt sinh ra trong phòng. Nhờ vậy, máy lạnh inverter sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều điện năng.

► Các yếu tố khác: Ngoài hai yếu tố trên, điện năng tiêu thụ của máy lạnh còn phụ thuộc vào diện tích của căn phòng, nhiệt độ môi trường bên ngoài, không gian sử dụng máy lạnh.

Cách tính điện năng tiêu thụ của máy lạnh

Để không phải lo lắng về vấn đề sẽ phải trả nhiều tiền điện cho việc sử dụng máy lạnh, bạn có thể tham khảo cách tính điện năng tiêu thụ của thiết bị này như sau:

► Công thức tính điện năng tiêu thụ của máy lạnh:  A= P.t 

► Trong đó:

  • A: Lượng điện tiêu thụ trong thời gian t
  • P: công suất ( đơn vị KW);
  • t: thời gian sử dụng ( đơn vị giờ)

► Ví dụ: 1 máy điều hòa daikin 9000 BTU có công suất dao động từ 800 – 850 W. Nếu chạy trong vòng một tiếng đồng hồ sẽ tiêu tốn 0,85KWh (gần 1 số điện). Tuy nhiên trong thực tế, con số này sẽ thấp hơn do không phải khi nào, máy lạnh cũng hoạt động với công suất tối đa.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đa biết máy lạnh tiêu thụ điện như thế nào và bạn sẽ phải trả bao nhiêu tiền điện mỗi tháng cho việc sử dụng thiết bị này. Nếu còn những vấn đề thắc mắc cần được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin hoặc có nhu cầu sửa chữa máy lạnh, bạn hãy liên hệ với trụng tâm điện lạnh Hoàng Long để được phục vụ một cách nhanh chóng nhất. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina