Tại sao máy giặt không giặt sạch quần áo?


Máy giặt là một trong những thiết bị điện được nhiều hộ gia đình chọn mua và sử dụng để giúp cho công việc giặt giũ quần áo trở nên đơn giản, dễ dàng và hiệu quả. Tuy nhiên có không ít người dùng đã gặp phải trường hợp, quần áo vẫn bẩn như cũ hoặc thậm chí bẩn hơn sau khi được đưa vào máy để giặt. Vậy tại sao máy giặt không giặt sạch quần áo? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách để khắc phục tình trạng này.
 

Tại sao máy giặt không giặt sạch quần áo?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt không thể giặt sạch quần áo

Tình trạng máy giặt không thể giặt sạch quần áo không chỉ gây khó chịu, bực bội cho người dùng mà còn dẫn đến những hư hỏng nặng nề, làm tốn nhiều chi phí sửa chữa nếu không được khắc phục kịp thời. Và để có thể khắc phục được vấn đề máy giặt không giặt sạch quần áo một cách hiệu quả, trước hết bạn cần tìm hiểu nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là gì? Máy giặt không thể giặt sạch quần áo có thể do những nguyên nhân sau:

Do nguồn nước: Nếu như nguồn nước quá bẩn hoặc bị nhiễm phèn thì sau một thời gian, bụi và tạp chất của nguồn nước sẽ tích tụ lại và bám vào lồng máy. Chính vì vậy khi giặt, bụi bẩn từ lồng máy sẽ bám vào quần áo nên không thể được giặt sạch hiệu quả.

► Sử dụng bột giặt không đúng cách: Nếu người dùng cho quá nhiều bột giặt hoặc sử dụng những loại bột giặt không thích hợp, chúng sẽ bám lại trên quần áo. Chính vì vậy sau khi được giặt xong, quần áo thường bị dính cặn bột giặt.

► Chọn chương trình giặt không thích hợp: Tùy thuộc vào chất liệu vải và độ bám bẩn, bạn sẽ chọn những chế độ giặt nhanh, chậm với nước nóng hoặc nước lạnh khác nhau để giúp cho quần áo được giặt sạch hiệu quả. Nếu chọn chương trình giặt không thích hợp, chắc chắn quần áo sẽ không được giặt sạch hiệu quả.

► Quá tải: Quần áo sẽ được làm sạch bằng cách di chuyển và cọ sát với nhau để đánh bay vết bẩn. Vậy nên nếu bạn cho quá nhiều quần áo vào cùng một lúc thì sẽ không có không gian để thực hiện những việc trên. Đồng thời quần áo cũng vì vậy mà không được giặt sạch hiệu quả.
 

Tại sao máy giặt không giặt sạch quần áo?

Cách khắc phục tình trạng máy giặt không thể giặt sạch

Tùy vào từng nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt không thể giặt sạch quần áo, bạn sẽ áp dụng những cách khắc phục khác nhau như sau:

► Sử dụng bột giặt với lượng vừa phải và phù hợp với từng chất liệu vải, từng loại máy giặt.

► Thường xuyên làm vệ sinh cho máy giặt để loại bỏ những bụi bẩn bám ở lồng máy.

► Điều chỉnh chế độ, chương trình giặt phù hợp với từng chất liệu và tình trạng bám bẩn của quần áo.

Nếu bạn không thể tìm ra nguyên nhân hoặc gặp khó khăn trong quá trình khắc phục tình trạng máy giặt không thể giặt sạch quần áo thì có thể tham khảo và liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long. Đội ngũ nhân viên sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ cho nhu cầu của bạn mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Nguyên nhân làm quần áo bị rách khi giặt bằng máy

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina