Các dụng cụ cần thiết khi nạp ga máy lạnh


Máy lạnh nhà bạn sau một thời gian sử dụng sẽ bị rò rỉ hoặc hết ga do nhiều nguyên nhân khác nhau. Những lúc này, bạn cần nhanh chóng nạp ga để máy lạnh có thể hoạt động hiệu quả mà không gặp phải bất kỳ sự cố, hư hỏng nào. Trong quá trình nạp ga, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết để tiến hành công việc này một cách nhanh chóng, hiệu quả. Vậy các dụng cụ cần thiết khi nạp ga máy lạnh là gì?

Các dụng cụ cần thiết khi nạp ga máy lạnh

Những dụng cụ cần thiết để tiến hành nạp ga máy lạnh

1. Đồng hồ đo gas chuyên dụng

Đồng hồ đo ga chuyên dụng là dụng cụ dùng để kiểm tra lượng ga còn thiếu và xác định lượng ga được bơm đã đủ hay chưa. Trong từng công đoạn của quá trình bơm ga, đồng hồ đo gas chuyên dụng được sử dụng như sau:

Sử dụng đồng hồ đo ga chuyên dụng trong quá trình hút chân không: Lắp ráp bơm chân không bộ đồng bộ vào hệ thống. Tiếp theo mở hai van cao áp và thấp áp rồi bật bơm chân không. Đồng hồ phía thấp áp độ chân không phải đạt 750mmHg, cần kiểm tra rò rỉ nếu không đạt mức yêu cầu. Duy trì độ chân không tiêu chuẩn và hút trong khoảng 10 phút. Cuối cùng đóng cả hai van cao áp và thấp áp, tắt bơm và giữ nguyên trạng thái trong 05 phút để kiểm tra rò rỉ.

Sử dụng đồng hồ đo ga chuyên dụng trong quá trình nạp ga vào hệ thống: Lắp van vào bình ga sau đó lắp bộ đồng hồ và bình ga vào hệ thống. Tiếp theo đóng cả 2 van và đục lỗ nắp bình ga. Xả hết khí ga trong đường ống và lắp ráp bình ga, đồng hồ vào hệ thống. Cuối cùng mở van cao áp hết cỡ, nạp lượng ga vừa đủ vào hệ thống sau đó đóng cao áp.

2. Bình gas

Hiện nay trên thị trường có 3 loại ga máy lạnh được sử dụng phổ biến đó là: R22, R32 và R410A. Mỗi một loại ga sẽ sử dụng để bơm khi máy lạnh bị cạn kiệt ga hoặc hao hụt ga sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, mỗi một dòng máy lạnh sẽ sử dụng loại ga khác nhau.

Tìm hiểu về: Các loại gas máy lạnh phổ biến

3. Đầu nối gas

Đầu nối ga máy lạnh được sử dụng để giúp cho quá trình nạp ga được diễn ra an toàn. Tùy từng loại đầu nối, quá trình bơm ga của bạn sẽ diễn ra nhanh hay chậm.

4. Đồng hồ kẹp dòng

Là dụng cụ được sử dụng để đo điện thế, điện trở, kiểm tra thông mạch. Trong quá trình bơm ga máy lạnh, bạn cần dùng thiết bị này để đo đạc và nắm được thông số của điện trở, thông mạch của máy.

5. Máy hút chân không

Máy hút chân không là dụng cụ được sử dụng hút chân không và kiểm tra lưu lượng gas lạnh trong hệ thống ống đồng dẫn ga. Máy hút chân không có 2 loại: máy hút chân không 1 cấp (máy hút chân không 1 hp) và máy hút chân không 2 cấp (máy hút chân không 2 hp).

6. Tovit, mỏ lết

Những dụng cụ này được sử dụng để hỗ trợ tháo lắp các thiết bị trên trong quá trình bơm ga.

Trên đây là những dụng cụ cần thiết để bơm ga máy lạnh mà bạn cần chuẩn bị. Nếu còn thắc mắc cần được tư vấn thêm thông tin hoặc có nhu cầu cần được hỗ trợ bơm ga máy lạnh, bạn hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long qua số điện thoại Hotline: 0902 327 841, 0989 249 551 để được phục vụ nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina