Cách chọn máy điều hòa


Trong những ngày nắng nóng, có được một chiếc máy điều hòa trong gia đình sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn hẳn. Đó là lí do nhiều người đang tìm chọn cho mình một chiếc máy điều hòa phù hợp với gia đình. Tuy nhiên, nên mua máy điều hòa như thế nào? Đó là một câu hỏi làm không ít người đau đầu. Sau đây là một số gợi ý mà Hoàng Long có thể giúp bạn để đưa ra quyết định trong việc lựa chọn chiếc máy điều hòa phù hợp.
 
Cách chọn máy điều hòa

Địa điểm

Bạn muốn sử dụng máy cho gia đình hay văn phòng? Nên đặt máy ở nơi nào? Nếu trong gia đình: phòng khách hay phòng ngủ? Nếu là công ty thì sảnh công ty hay phòng chuyên dụng?.

Yếu tố thứ hai, cần xác định không gian cần làm lạnh: Diện tích không gian cần được làm lạnh khoảng bao nhiêu? Từ đó bạn có thể chọn được máy có công suất phù hợp. Ví dụ: Diện tích khoảng 9m2-15m2, thích hợp với loại máy có công sức vào khoảng 9000BTU, nếu diện tích lớn hơn bạn có thể chọn các công suất cao hơn như 12000BTU hay 24000BTU.

Vị trí đặt máy

Chú ý đến không gian đặt máy, để đưa ra lựa chọn kiểu dáng máy phù hợp: máy âm tường, máy âm trần, máy treo tường, máy đứng, … Nếu như sử dụng trong gia đình, phổ biến nhất vẫn là loại máy treo tường truyền thống, nhiều người dân khá hài lòng với kiểu thiết kế này. Tuy nhiên, nếu lựa chọn dùng trong các công ty hay văn phòng có không gian lớn, nên chọn máy âm trần hay máy âm tường giúp giảm hao tốn diện tích đồng thời khả năng làm lạnh cao.

Số người sử dụng

Xác định số người sẽ ra vào khu vực ấy nhiều hay ít? Nếu khu vực đặt máy thường xuyên có nhiều người đi lại, độ lạnh sẽ bị ảnh hưởng không ít, máy lạnh của bạn phải hoạt động liên tục. Với những khu vực có nhiều người, nên chọn các loại máy kích cỡ lớn để khả năng làm lạnh cao. Ví dụ điển hình như siêu thị hoặc trung tâm điện lạnh ở tại TPHCM hay trên cả nước.

Thương hiệu

Chọn lựa các thương hiệu, có nhiều thương hiệu lớn trên thị trường hiện nay: LG, Sony, Toshiba,… mỗi loại máy hay mỗi thương hiệu sẽ có những lợi thế riêng. Được đánh giá khá cao về chất lượng lẫn mẫu mã, Panasonic luôn là thương hiệu dẫn đầu về lĩnh vực sản xuất máy lạnh nhưng giá thành lại khá đắt đỏ so với túi tiền nhiều hộ gia đình. Tuy vậy bạn vẫn có thể lựa chọn các thương hiệu còn lại như:  LG, Samsung, Toshiba, … hợp với túi tiền của đại đa số người dân trong khi chất lượng cũng không hề thua kém. Bạn cũng nên chú ý đến nguồn gốc xuất xứ của máy, hàng nội địa hay hàng ngoại nhập. Tâm lý chung của người dân đều ưa chuộng hàng ngoại nhập mặc dù giá thành cao nhưng họ vẫn yên tâm về chất lượng.

Thị trường nhiều thương hiệu, nhiều loại máy, đa dạng về mẫu mã lẫn chủng loại, đôi khi làm người tiêu dùng bâng khuâng trong việc chọn lựa. Một số thông tin mà Hoàng Long đã chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin để chọn được cho mình chiếc máy phù hợp nhất.

Xem thêm: Thị trường máy điều hòa không khí hiện nay

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina