Cách khắc phục sự cố máy lạnh lâu lạnh


Máy lạnh là vật dụng khá cần thiết cho mọi gia đình hiện nay. Với thời tiết nóng bức, máy lạnh là một biện pháp giải quyết cái nóng hữu hiệu và tuyệt vời, giúp chúng ta cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Tuy nhiên sẽ là rất phiền toái nếu bỗng dưng một ngày khi đang sử dụng, máy lạnh của bạn không làm lạnh nữa hoặc đã khởi động sau một khoảng thời gian rất lâu thì máy lạnh mới bắt đầu làm lạnh. Những lúc như vậy bạn sẽ không biết lý do vì sao máy lạnh lâu lạnh và cách khắc phục như thế nào. Hãy cùng trung tâm điện lạnh Hoàng Long chúng tôi tìm hiểu và nguyên nhân và cách giải quyết sự cố máy lạnh lâu làm lạnh trong bài này.
 
Cách khắc phục sự cố máy lạnh lâu lạnh

Nguyên nhân làm cho máy lạnh lâu lạnh

Thông thường bụi và hao gas (xì gas) là những nguyên nhân phổ biến và thường gặp nhất làm cho máy lạnh lâu lạnh.
 • Máy lạnh bán bụi: Khi vận hành lâu, giàn tản nhiệt và lưới lọc của máy điều hòa sẽ bị bụi bám vào, lâu ngày gây tắc nghẽn khe gian tản nhiệt. Đây là nguyên nhân làm cho không khí lưu thông qua giàn tản nhiệt giảm đi từ đó khiến gió điều hòa phả ra yếu hơn bình thường. Với nguyên nhân trên bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách khắc phục bằng cách tháo nắp bảo vệ giàn lạnh và tiến hành vệ sinh cho giàn tản nhiệt bằng chổi lông quét lông, máy xì khô,... đối với lưới lọc bụi bạn có đem đi giặt và phơi đến khi khô thì lắp lại vị trí ban đầu. 
 • Máy lạnh bị xì làm hao gasVới nguyên nhân đến từ vấn đề yếu gas, bạn có thể sử dụng đồng hồ đo áp suất gas để kiểm tra cho chính xác. Công suất làm lạnh 12000BTU có áp suất ga điều hòa từ 75 đến 80 PSI.

Các bước khắc phục tình trạng máy lạnh lâu làm lạnh cơ bản

Khi đã xác định được nguyên nhân làm cho máy lạnh lâu lạnh, bạn có thể tự mình thực hiện cách khắc phục tình trạng trên với một số bước cơ bản và thao tác đơn giản như sau:
 • Trước tiên cần đảm bảo rằng bạn đã ngắt điện để quá trình tiến hành diễn ra được an toàn. Tháo tấm lọc của máy điều hòa, sử dụng một con dao và tuốc nơ vít để tháo nếu tấm lưới lọc được gắn bằng ốc vít.
 • Làm vệ sinh bộ lọc bằng giẻ lau mềm ẩm. Thông thường bộ lọc của máy điều hòa là bộ phận rất dễ bị bám bụi thế nên với bộ phận này bạn nên thường xuyên làm vệ sinh từ 2 đến 3 tuần một lần để hạn chế sự đóng bụi dày đặc.
 • Rửa sạch bộ lọc và tấm phên bằng hỗn hợp nước ấm pha xà phòng và thuốc tẩy. Rửa sạch bụi bẩn sau đó lau khô hai bộ phận này rồi lắp vào vị trí như ban đầu.
 • Sử dụng một máy hút bụi có gắn bàn chải để làm sạch cuộn dây làm mát, cuộn dây ngưng tụ cũng như làm vệ sinh cánh quạt một cách cẩn thận.
 • Tiến hành kiểm tra các bộ phận khác như lá tản nhiệt. Xem chúng có bị cong hay không, nếu có bạn nên chuẩn bị một chiếc lược chuyên dụng để làm thẳng các lá tản nhiệt, nếu các bộ phận khác cũng bị cong thì tiến hành tương tự như vậy.
 • Trường hợp máy lạnh bị xì gas hoặc thiếu gas, bạn có thể liên hệ với các công ty điện lạnh uy tín để được hỗ trợ bơm gas máy lạnh.
Trên đây là những cách khắc phục sự cố máy lạnh lâu lạnh. Hy vọng đã đem đến những thông tin hữu ích giúp các bạn có thể tự mình khắc phục sự cố trên.

Bạn nên tham khảo: Khi máy lạnh bị rò rỉ gas phải làm sao?

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

 • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
 • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
 • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina