Cách khắc phục và sửa chữa máy lạnh bị hư block


Máy lạnh là một trong những đồ dùng quen thuộc với nhiều hộ gia đình cũng như các công ty, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện,…hiện nay. Máy lạnh có khả năng điều hòa và làm mát không khí nhờ khí ga lạnh bên trong. Để nén và nhả khí ga lạnh ra giúp làm mát không khí, máy lạnh cần có bộ phận máy nén hay còn được gọi là block. Cũng như các bộ phận khác của máy lạnh, block có thể gặp phải hư hỏng trong quá trình sử dụng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Để máy lạnh có thể nhanh chóng hoạt động hiệu quả trở lại như bình thường, bạn cần nhanh chóng khắc phục và sửa chữa block. Vậy cách khắc phục và sửa chữa máy lạnh bị hư block như thế nào?
 

Cách khắc phục và sửa chữa máy lạnh bị hư block

Hướng dẫn cách khắc phục và sửa chữa máy lạnh bị hư block

Block là một trong những bộ phận rất quan trọng của máy lạnh. Nếu block bị hư, máy lạnh sẽ không thể điều hòa và làm mát không khí hơn nữa chi phí để sửa chữa máy lạnh bị hư block cũng rất tốn kém. Chính vì vậy bạn cần phải biết đâu là nguyên nhân làm cho máy lạnh bị hư block và dấu hiệu của máy lạnh bị hư block là gì để kịp thời sửa chữa. Nếu không có kinh nghiệm, bạn nên liên hệ với đội ngũ thợ sửa máy lạnh chuyên nghiệp để được hỗ trợ sửa chữa và thay mới block, tránh làm làm cho những bộ phận khác bị hư hỏng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách khắc phục và sửa chữa máy lạnh bị hư block sau đây:

Khi máy lạnh bị hư block, bạn cần phải mua mới để thay thế. Khi mua, bạn nên chọn block có công suất phù hợp với chiếc máy lạnh mà mình đang sử dụng. Không nên lựa chọn những block có công suất lớn vì sẽ làm lãng phí điện năng và cũng không nên chọn những block nhỏ vì sẽ làm cho máy lạnh không thể làm mát hiệu quả hơn nữa còn rất dễ bị quá tải dẫn đến hư hỏng nhanh chóng.

► Tiếp theo bạn sẽ kiểm tra lượng dầu trong máy cũng như áp đẩy, kẹp dòng và dòng điện để đảm bảo an toàn.

► Sau khi kiểm tra xong tất cả những chi tiết trên, bạn sẽ tiến hành làm vệ sinh cho dàn nóng bằng khí Nitơ trước khi tiến hành lắp ráp block.

► Trong quá trình tiến hành lắp ráp block, bạn cần phải hút chân không và nạp ga theo đúng thông số kỹ thuật để giúp máy lạnh sau khi được thay mới block có thể hoạt động hiệu quả.

Một lưu ý khi bạn thay mới block cho máy lạnh đó là nên sử dụng những linh kiện, thiết bị chính hãng để đảm bảo cho máy lạnh có thể hoạt động hiệu quả trong thời gian dài mà không phát sinh những sự cố, hư hỏng làm mất nhiều chi phí để sửa chữa. Với những chia sẻ vừa rồi, hi vọng các bạn đã biết cách để tự khắc phục và sửa chữa máy lạnh bị hư block tại nhà. Nếu gặp phải những vấn đề khó khăn trong quá trình sửa chữa và thay mới block, bạn hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long để được hỗ trợ mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Nguyên nhân làm block máy lạnh bị hư hỏng và dấu hiệu nhận biết

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina