Hệ thống điều hòa không khí inverter


Đối với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm và thời tiết biến đổi thất thường như Việt Nam, đặc biệt là khu vực TP.HCM. Vào mùa nóng, nhiệt độ tăng cao gây ra không ít ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cảm giác khó chịu cho nhiều người. Đáp ứng nhu cầu này của đa số người dân, nhiều loại máy điều hòa không khí được ra đời, điều hòa không khí giúp mọi người cảm thấy thoải máy bởi luồng khí mát lạnh thoát ra từ máy. Tuy nhiên, chưa dừng lại đó ở, nhiều hãng sản xuất hiện nay còn áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất để thu hút người dùng, điển hình như công nghệ Invester trong máy điều hòa không khí. Đây là một trong những công nghệ hiện đại được sử dụng nhiều nhất.
 
Hệ thống điều hòa không khí inverter

Công nghệ Inverter là gì?


Nhiều khách hàng khi đi mua sắm các thiết bị điện lạnh tại các siêu thị, trung tâm điện lạnh ở tại TPHCM thường bắt gặp từ này trên một số thông tin về thiết bị họ định mua nhưng ít ai biết được công nghệ này là gì? Inverter là công nghệ hiện đại, được cài đặt chế độ thông tin giúp giảm điện năng tiêu thụ cho máy. Nếu là máy lạnh thông thường, khi không khí được làm lạnh đủ nhiệt độ nhất định, hệ thống làm lạnh sẽ được tắt. Tuy nhiên, khi nhiệt độ bị thay đổi đột ngột, máy cần một lượng điện năng đủ lớn để kích hoạt lại hệ thống làm lạnh và sẽ mất một khoảng thời gian để làm lạnh không khí như nhiệt độ ban đầu.

Để khắc phục các khuyết điểm trên, với công nghệ Inverter, hệ thống làm lạnh sẽ được hoạt động liên tục ở chế độ nhỏ nhất để tránh nhiệt độ xuống quá thấp làm ảnh hưởng đến người dùng. Thế mạnh đầu tiên của loại máy này là khả năng tiết kiệm điện, trung bình hiệu quả về điện năng được tiết kiệm khoảng 20-60%. Dù vậy, nhiều nhà sản xuất còn cho biết khả năng tiêu thụ điện còn tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường ngoài. Khi nhiệt độ bên ngoài lên quá cao, thì công suất làm việc của máy cũng phải được nâng lên, nên điện năng tiêu thụ còn phụ thuộc nhiều yếu tố, thiết bị máy chỉ là một phần nhỏ trong số đó.

Do được thiết kế kèm theo các cảm ứng nhiệt, nên nhiệt độ tạo ra luôn chính xác và đảm bảo ở mức thích hợp, phù hợp với người tiêu dùng.

Bên cạnh việc khắc phục được những khuyết điểm của các dòng máy trước đây, máy điều hòa sử dụng công nghệ Inverter vẫn còn vướng phải một số khuyết điểm. Máy cần được kiểm tra và bảo trì thường xuyên để tránh hư hỏng nặng, các thiết bị linh kiện trong máy chưa thực sự phổ biến, nên khó cho việc sửa chữa nếu có hư hỏng xảy ra. Bên cạnh đó, giá thành cũng không hề rẻ với người tiêu dùng.

Xem thêm: Thị trường máy điều hòa không khí hiện nay

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina