Hướng dẫn cách lắp đặt tủ lạnh mới mua tại nhà


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tủ lạnh đến từ các thương hiệu khác nhau được bày bán. Tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng mà người tiêu dùng sẽ chọn mua những chiếc tủ lạnh có tính năng và kích thước phù hợp. Sau khi mua về để tủ lạnh luôn hoạt động hiệu quả mà không gặp phải những sự cố và hư hỏng đáng tiếc đồng thời không làm hao phí điện năng, các bạn cần phải biết cách lắp đặt tủ lạnh. Nếu như không có kinh nghiệm, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách lắp đặt tủ lạnh mới mua tại nhà mà trung tâm điện lạnh Hoàng Long chia sẻ.

 

Hướng dẫn cách lắp đặt tủ lạnh mới mua tại nhà

Lắp đặt tủ lạnh mới mua tại nhà đúng cách

Lựa chọn vị trí lắp đặt: Vị trí lắp đặt tủ lạnh đóng vai trò quan trọng đối với tuổi thọ và khả năng hoạt động của tủ. Chính vì vậy nên khi lựa chọn vị trí lắp đặt tủ lạnh, các bạn cần nhớ những điều sau:

- Nên lựa chọn những nơi có mặt sàn bằng phẳng để trong quá trình hoạt động máy không bị rung lắc làm các bộ phận bên trong tủ và đồ ăn dễ bị hư hỏng.

- Chọn những nơi khô ráo, không có các chướng ngại vật xung quanh để tránh vị khuẩn và giúp không khí có thể lưu thông tốt.

- Không nên đặt tủ lạnh gần các đồ dùng điện nhiệt khác như: Bếp hầm, bếp lẩu nướng, các thiết bị công nghiệp sinh nhiệt lớn.

Khoảng cách hợp lý: Thông thường khi mua tủ lạnh về, các bạn sẽ không chọn đặt tủ lạnh ngay giữa không gian phòng mà thường chọn đặt gần góc tường. Tuy nhiên khi lắp đặt tủ lạnh ở gần góc tường các bạn cần phải đảm bảo khoảng cách giữa tủ lạnh đến các bờ tường hợp lý để không khí được lưu thông và nâng cao hiệu quả hoạt động của tủ. Khoảng cách hợp lý nhất để lắp đặt tủ lạnh đó là:

- Mỗi cạnh tủ lạnh phải cách tường hơn 30mm

- Phía sau tủ lạnh phải cách tường hơn 50mm

- Phía trên tủ lạnh cách trần nhà hơn 90mm

Nối nguồn điện an toàn: Sau khi chọn được vị trí lắp đặt tủ lạnh hợp lý nhất, các bạn sẽ thực hiện nối nguồn điện. Khi nối nguồn điện, các bạn cần tuân thủ những nguyên tắc như sau:

- Vệ sinh phích cắm, lau khô dây điện,…trước khi cắm vào ổ điện để hạn chế các sự cố về điện.

- Đảm bảo nguồn điện luôn phải đủ công suất và điện áp.

- Không sử dụng chung ổ cắm với nhiều các thiết bị khác để tránh sự cố quá tải.

- Không sử dụng ổ điện bị lỏng hoặc để đầu dây điện hướng lên trên dễ gây chập điện, cháy nổ.

Lắp đặt tủ lạnh theo những hướng dẫn trên chắc chắn sẽ giúp các bạn không phải mất tiền cho dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà trong thời gian dài sử dụng. Nếu như các bạn gặp khó khăn trong quá trình lắp đặt tủ lạnh thì hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long để được đội ngũ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi!

Tham khảo thêm: Những cách giúp tủ lạnh chạy hiệu quả

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina