Khắc phục sự cố tủ lạnh rung và kêu to bất thường


Tủ lạnh là thiết bị thiết yếu trong mọi gia đình, thế nên việc sử dụng thường xuyên tủ lạnh sẽ có những vấn đề thường xảy ra khi sử dụng. Một vấn đề thường gặp nhất là hiện tượng rung và kêu to bất thường. Với trường hợp như vậy sẽ khiến người sử dụng cảm thấy khó chịu. Thế nên, với những biểu hiện bất thường như vậy, người tiêu dùng cần biết được nguyên nhân và cách khắc phục.
 
Khắc phục sự cố tủ lạnh rung và kêu to bất thường

Nguyên nhân của hiện tượng rung lắc và kêu to bất thường

- Do vỏ tủ lạnh hoặc các tấm nam châm trên mặt tủ: việc rung lắc có thể do vỏ tủ lạnh bị lỏng hoặc do có những thứ đặt trên nóc tủ có miếng nam châm sẽ phát ra tiếng kêu to khi tủ lạnh hoạt động. Cách khắc phục: bạn có thể nhấn mạnh vào 2 bên cửa của tủ lạnh để vỏ tủ được đóng khít hơn. Với trường hợp phát ra tiếng ồn do miếng kim loại thì bạn có thể lấy hết đồ đạc trên nóc tủ lạnh và hạn chế để đồ lên vị trí đó.

- Do dung tích tủ lạnh lớn: Khi mới mua tủ lạnh, dung tích tủ lạnh mới sẽ có dung tích lớn hơn so với tủ lạnh cũ. Khi dung tích càng lớn, tủ lạnh có công suất hoạt động lớn hơn sẽ tạo ra tiếng ồn lớn, kêu to hơn. Sau khi sử dụng một thời gian tủ lạnh sẽ tự khắc phục được tình trạng trên.

- Những tủ lạnh không đóng tuyết sẽ thường phát ra tiếng kêu vì khi tủ hoạt động một thời gian dài bị đóng tuyết trên dàn, khi đó rơ le xả băng sẽ hoạt động làm phát ra tiếng ồn to. Đây là hiện tượng bình thường của tủ lạnh. Hiện nay có nhiều mẫu tủ lạnh với thiết kế chống tuyết có chế độ vận hành khá êm ái.

- Do tủ lạnh không cân bằng: Do các tủ lạnh không được đặt ở vị trí cân bằng hoặc do chân tủ lạnh không vững thế nên ảnh hưởng đến quá trình vận hành của tủ lạnh, khiến tủ lạnh phát ra tiếng ồn. Cách khắc phục: bạn nên kiểm tra lại vị trí đặt tủ lạnh xem vị trí đặt tủ lạnh đã ổn chưa, nếu chưa ổn bạn nên đặt lại chúng cho phù hợp với bề mặt bằng phẳng. Tiếng ồn do máy nén bị hư.

- Do máy nén bị hư: Hiện tượng này xảy ra khi máy nén có dấu hiệu hư hoặc do sử dụng lâu năm, tủ lạnh sẽ phát ra tiếng ồn ở phía sau. Với trường hợp này bạn nên nhờ sự tư vấn hoặc gọi đến dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tận nhà để được hỗ trợ.

Khi biết những nguyên nhân dễ tạo ra hiện tượng rung lắc và kêu to bất thường, bạn hoàn toàn có thể nhận biết và khắc phục trong trường hợp đơn giản. Với những nguyên nhân phức tạp xuất phát từ bên trong tủ lạnh, bạn có thể gọi điện ngay cho chúng tôi để để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa tận nhà.

Bạn nên tìm hiểu: Những sự cố thường gặp với tủ lạnh

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina