Khi nào cần bơm ga cho tủ lạnh?


Tủ lạnh là một trong những đồ dùng điện lạnh quen thuộc với hầu hết các hộ gia đình hiện nay. Tủ lạnh giúp cho công việc bảo quản thức ăn, thực phẩm tươi sống trở nên đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết. Tủ lạnh hoạt động theo nguyên lý dùng hơi lạnh để bảo quản đồ ăn. Để tỏa ra hơi lạnh, tủ lạnh cần phải phải được nạp ga đầy đủ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có thể vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà tủ lạnh bị hết ga, thiếu ga hoặc hao hụt ga. Vậy các bạn hãy cùng trung tâm điện lạnh Hoàng Long tìm hiểu về những nguyên nhân làm cho tủ lạnh bị hết ga, hao hụt ga và khi nào cần bơm ga cho tủ lạnh?

khi nào cần bơm ga cho tủ lạnh?

Những nguyên nhân làm tủ lạnh hết ga

Trong quá trình sử dụng, tủ lạnh có thể bị hết ga, thiếu ga hoặc hao hụt ga do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó những nguyên nhân thường gặp nhất có thể kể đến như sau:

► Do thời gian sử dụng quá lâu, tủ lạnh bị xuống cấp và dẫn đến tình trạng mọt dàn. Khi đó những lỗ nhỏ li ti sẽ xuất hiện và khí ga sẽ bị rò rỉ từ đây.

► Do lỗi của nhà sản xuất. Trong quá trình sản xuất có thể vì những sai sót kĩ thuật mà các mối hàn tủ lạnh bị hở. Sau một thời gian sử dụng, những mối hở này sẽ làm hao hụt khí ga lạnh. 

► Do người sử dụng: Trong quá trình sử dụng người dùng có thói quen cạy đá, lấy đá bằng vật sắc nhọn hoặc vệ sinh không đúng cách sẽ tạo nên những lỗ thủng và gây rò rỉ ga.

Những dấu hiệu của tủ lạnh cần được bơm ga

Khi bị thiếu hoặc hao hụt ga, tủ lạnh sẽ không thể hoạt động bình thường và còn có thể dẫn đến những sự cố, hư hỏng nặng nề. Để không phải tốn nhiều chi phí cho việc sửa chữa tủ lạnh, bạn cần bơm ga cho tủ khi thấy những biểu hiện như sau:

► Tủ lạnh hoạt động liên tục như không làm lạnh được.

► Máy nén luôn hoạt động nhưng máy hoàn toàn không có hơi lạnh.

► Dàn nóng tủ không nóng máy hoạt động nhưng không có hơi nóng từ tủ phát ra.

► Đường hút về máy nén không đọng sương.

Dòng điện làm việc của tủ nhỏ hơn dòng điện định mức.

Ngay khi thấy những biểu hiện trên, bạn hãy nạp ga cho tủ lạnh để giúp cho đồ ăn nhà mình được bảo quản hiệu quả. Nếu vẫn còn những vấn đề thắc mắc cần được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin về vấn đề khi nào cần nạp ga cho tủ lạnh hoặc cần được sửa chữa cũng như nạp ga cho tủ lạnh, bạn hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long để được phục vụ mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Bơm ga tủ lạnh hết bao nhiêu tiền?

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina