Làm gì khi máy giặt có mùi hôi và vết mốc?


Máy giặt là một trong những đồ dùng hiện đại giúp chị em tiết kiệm được thời gian cũng như công sức cho việc giặt giũ quần áo. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, máy giặt có thể gặp phải những sự cố, hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Máy giặt có mùi hôi mốc là vấn đề mà không ít người dùng gặp phải nhưng lại không rõ nguyên nhân là do đâu. Vậy phải làm gì khi máy giặt có mùi hôi mốc? Các bạn hãy cùng trung tâm điện lạnh Hoàng Long tìm hiểu về vấn đề này.
 

Làm gì khi máy giặt có mùi hôi và vết mốc?

Nguyên nhân máy giặt có mùi hôi và vết mốc

Khi máy giặt có mùi hôi và xuất hiện những vết mốc thì sẽ làm cho quần áo có thể dính bụi bẩn và có mùi hôi khó chịu sau khi được giặt xong. Đặc biệt nếu máy giặt xuát hiện quá nhiều nấm mốc sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy và làm hư hỏng một số bộ phận bên trong. Những lúc đó, bạn sẽ phải tốn nhiều tiền để sửa máy giặt. Vậy nên bạn cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhần làm cho máy giặt có mùi hôi và nấm mốc. Có 3 nguyên nhân gây ra tình trạng mùi hôi và nấm mốc cho máy giặt đó là:

- Máy giặt không được sử dụng thường xuyên: Khi máy giặt không được sử dụng thường xuyên thì dung dịch tẩy rửa và nước còn đọng lại sau mỗi lần giặt sẽ hình thành môi trường ẩm ướt , tạo điều kiện cho nấm mốc sinh sôi.

- Do bột giặt: Nếu bạn không sử dụng đúng loại bột giặt hoặc cho quá nhiều bột giặt vào máy sẽ làm cho bột giặt không được cuốn trôi hoàn toàn mà còn đọng lại trong máy và dần dần tạo thành mùi hôi.

- Không vệ sinh thường xuyên cho lồng máy giặt: Nguyên nhân cuối cùng làm cho máy giặt xuất hiện mùi hôi và vết mốc là lồng máy giặt không được vệ sinh thường xuyên. Lồng vệ sinh là nơi tiếp xúc với nhiều bụi bẩn từ quần áo cũng như nước xả, bột giặt nên khi không được làm vệ sinh thường xuyên sẽ dễ phát sinh vi khuẩn và nấm mốc.

Cách khắc phục mùi hôi và vết mốc của máy giặt

- Nếu không thường xuyên sử dụng máy giặt để giặt quần áo thì sau mỗi lần giặt xong bạn nên để chế độ xả bằng nước nóng để các loại dung dịch sẽ được làm sạch hoàn toàn.

- Bạn nên sử dụng loại bột giặt dành riêng cho máy giặt để tránh tình trạng bột giặt không thể hòa tan và đọng lại trong máy. Sau mỗi lần giặt bạn nên tháo hộp đựng chất tẩy rửa và nước xả ra để lau khô sạch sẽ rồi lắp lại vị trí cũ để không gặp phải những mùi hôi khó chịu do các chất tẩy rửa bị tồn đọng lâu ngày.

- Để đánh bay mùi hôi và nấm mốc của máy giặt, bạn có thể dùng 2 cốc nước dấm và chanh sau đó cho vào máy khi đang ở chế độ xả cùng nước nóng. Tiếp đó, bạn sẽ dùng vải mềm thấm dung dịch chanh dấm và chà xung quanh cửa, nắp và vỏ máy để loại bỏ nấm mốc.

Trên đây là những nguyên nhân và cách để khắc phục tình trạng máy giặt xuất hiện mùi hôi và vết mốc. Loại bỏ được mùi hôi và vết mốc sẽ giúp cho máy giặt của gia đình bạn luôn hoạt động hiệu quả mà không gặp phải những sự cố, hư hỏng làm tốn nhiều chi phí để sửa máy giặt.

Tham khảo thêm: Làm gì khi máy giặt bị tràn nước ra ngoài?

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina