Lời khuyên khi sử dụng lò vi ba


Sau hơn 20 năm ra đời và phát triển, chiếc lò viba đã trở nên quá quen thuộc với người dân, xuất hiện hầu hết ở các siêu thị hay trung tâm điện lạnh. Lò viba hiện nay đang trở thành một công cụ không thể thiếu trong căn bếp của các gia đình với nhiều công dụng khác nhau như: sấy khô, nướng,... Tuy nhiên, khi sử dụng những loại lò này, không ít người vẫn chưa hiểu rõ về nó. Vậy trung tâm điện lạnh Hoàng Long xin chia sẻ đến các bạn một số lời khuyên khi sử dụng lò vibaHy vọng các bạn sẽ có thêm thông tin trước khi sử dụng sản phẩm này.
 

Cũng như tên gọi, thức ăn trong lò viba sẽ được làm nóng bằng các tia vi sóng. Đây là một loại sóng có nguồn gốc từ dao động điện từ với tần số vài nghìn Hz. Chúng sẽ bị phản xạ bởi các thành tường của máy và được thức ăn hấp thụ. Nhờ vậy mà thức ăn được nóng lên và chín dần.

Lo viba chứa khá nhiều sóng điện từ. Do vậy, trong quá trình sử dụng cần phải đảm bảo độ an toàn tuyệt đối, nếu không nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bạn. Vậy nên, chúng ta cần lưu ý một số điều trong việc sử dụng công cụ này để chế biến thức ăn.

Lưu ý khi sử dụng lò viba         

- Không để những vật dụng bằng kim loại trong lò. Bởi vì, chúng có thể sinh ra tia lửa điện.
- Đảm bảo thức ăn phải được chứa trong những vật dụng chuyên dùng cho lò viba. Đặc biệt là nên tránh sử dụng các chất dẻo để chứa thực phẩm. Các chất dẻo thông thường có thể bị chảy khi nhiệt độ quá cao, sinh ra chất độc thấm vào thực phẩm, thức ăn của con người.
- Không mở lò hoạt động khi trong lò không chứa gì. Khi ấy, các sóng trong lò sẽ không được hấp thụ, nhiệt độ trong lò sẽ liên tục tăng cao dẫn đến nguy cơ phát sinh cháy nổ.
- Nên hạn chế sử dụng lò viba trong việc chế biến thịt lơn được ướp hay thịt xông khói vì chúng dễ sinh ra các hợp chất gây ung thư, không tốt cho sức khỏe lâu dài của bạn.
- Không để thức ăn chứa trong các túi nhựa hay màng bọc thực phẩm khi để vào lò, các loại nhựa này có thể sinh ra một số chất độc, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
- Kiểm tra và vệ sinh lò định kì. Đặc biệt là cửa lò, cửa lò tuyệt đối luôn phải kín để đảm bảo cách li nguồn sóng trong lò với môi trường ngoài. Một khi bị thoát ra, chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tác động vào môi trường bạn đang sống.

Lò viba được tạo ra với mục đích mang lại cho người dùng sự tiện lợ
i. Nhưng đôi khi nó còn tiềm ẩn những mặt khuất. Do đó, chúng ta cần phải biết cách khắc phục sự cố, sửa chữa lò viba và xử lý những hư hỏng kịp thời nhằm đảm bảo an toàn cho chính người sử dụng.

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina