Máy lạnh đang chạy tự tắt nguyên nhân do đâu?


Máy lạnh là một trong những đồ dùng điện lạnh hiện đại có tác dụng điều hòa và làm mát không khí. Nếu gia đình cũng như văn phòng công ty của bạn được lắp đặt máy lạnh thì chắc chắn bạn không cần lo lắng đến vấn đề phải sống và làm việc trong không gian nóng nực, oi bức và khó chịu. Tuy nhiên máy lạnh cũng như những đồ dùng khác có thể sẽ gặp phải hư hỏng trong khi hoạt động. Máy lạnh đang chạy tự tắt là một trong những lỗi mà nhiều người dùng gặp phải. Bạn có thể dễ dàng khắc phục và sửa chữa hư hỏng máy lạnh đang chạy tự nhiên tắt. Tuy nhiên trước hết bạn cần biết máy lạnh đang chạy tự tắt nguyên nhân do đâu?
 

Máy lạnh đang chạy tự tắt nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân của hiện tượng máy lạnh đang chạy tự tắt:

- Sensor đo nhiệt độ gas: Sensor đo nhiệt độ của ga là bộ phận được lắp đặt ở phía đầu ra của dàn lạnh. Bộ phận này có tác dụng đo nhiệt độ của khí ga lạnh khi trở về máy nén đảm bảo ở ngưỡng cho phép giúp máy lạnh hoạt động bình thường. Tuy nhiên khi bộ phận Sensor bị hư hỏng đồng thời nhiệt độ của khí ga vượt quá mức cho phép thì bộ phận cảm biến sẽ dừng hoạt động để bảo vệ máy và dẫn đến hiện tượng máy lạnh đang chạy tự nhiên tắt.

- Dàn lạnh quá bẩn hoặc bị bám tuyết: Khi không được vệ sinh thường xuyên, máy lạnh sẽ bị tích tụ bụi bẩn đồng thời còn có thể bị bám tuyết. Những lúc này nhiệt độ của ga sẽ thấp hơn bình thường nên bộ phận cảm biến sẽ dừng hoạt động để bảo vệ máy.

- Máy lạnh bị thiếu gas: Khi máy lạnh bị thiếu ga thì lượng ga về máy nén sẽ cao hơn bình thường. Những lúc này, board điều khiển cảm biến được sẽ ngừng hoạt động máy. Chính vì vậy nên khi máy lạnh có những biểu hiện hết ga, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với dịch vụ nạp gas máy lạnh.

- Cảm biến quá tải: Cảm biến là bộ phận được thiết kế nhằm bảo vệ cho block máy lạnh những khi dòng điện quá tải hay nhiệt độ ga vượt ngưỡng cho phép. Khi nhiệt độ ga cũng như dòng điện quá lớn sẽ làm cho máy nén ngưng hoạt động dẫn đến máy tự động ngắt.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy lạnh tự tắt khi đang hoạt động. Để máy lạnh nhà mình có thể nhanh chóng hoạt động trở lại hiệu quả như bình thường thì bạn hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long để được đội ngũ thợ sửa chữa máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp hỗ trợ và giúp khắc phục những nguyên nhân làm máy lạnh đang chạy bỗng tự tắt. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Máy lạnh không lên nguồn và cách khắc phục

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina