Máy lạnh tự chế mini - Sáng tạo của dân lao động


Trong những ngày hè nóng bức, thật thoải mái biết bao nếu như có một chiếc máy lạnh trong gia đình bạn. Tuy nhiên, chi phí để mua một chiếc máy lạnh không hề rẻ với những người dân lao động. Chưa kể, chúng ta còn phải dành một khoản chi phí cho việc chi trả tiền điện hằng tháng. Đây là điều khó có thể thực hiện với người lao động chân tay hay những sinh viên.
 

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều cách mà con người có thể nghĩ ra để đối phó với sự oi bức của cái nóng. Thay vì phải ra các trung tâm điện lạnh để tậu cho mình một chiếc máy lạnh thì một trong những cách khả dĩ hơn với người lao động đó là sáng chế ra những chiếc máy lạnh mini bằng phương thức đơn giản, vật liệu thô sơ, cách làm thủ công. Chiếc máy lạnh đó mang ý tưởng độc đáo, mới lạ dựa trên nguyên lý: Dùng quạt để thổi hơi lạnh ra môi trường ngoài. Họ sử những dụng cụ hết sức đơn giản và dễ tìm như: thùng xốp, ống nước, quạt mini, băng dán, kéo …. Bằng đôi tay khéo léo và đầu óc sáng tạo, họ tận dụng mọi thứ có sẵn xung quanh để biến các vật dụng thông thường trở thành những thứ tốt hơn và độc đáo hơn.

Sáng chế này rất phù hợp với sinh viên hay những người ở trọ, vì sử dụng đá để làm lạnh không khí nên chi phí  có thể tiết kiệm rất nhiều, các vật dụng lắp rất đơn giản lại rẻ tiền. Những người đã sử dụng cho biết, họ chỉ tốn khoảng 100 ngàn đồng cho chi phí lắp rắp và tiền nước đá cũng chỉ vài ngàn đồng sử dụng trong nhiều giờ. Dù vậy, một số người lại cho rằng, sử dụng chiếc máy điều hòa này lại không tốt trong khoảng thời gian dài. Họ đưa ra một số ảnh hưởng về sức khỏe, đặc biệt là các em nhỏ, dễ bị viêm họng, mệt mỏi,… Chưa kể, một số người đã sử dụng ý kiến rằng máy tạo luồng không khí có độ ẩm cao, gây hư hỏng các vật dụng điện tử khác.

Tuy mỗi người có quan điểm khác nhau nhưng chúng ta không thể kết luận ngay chiếc máy này lợi hay hại. Dù sao với ý tưởng độc đáo về chiếc máy lạnh mini tự chế này, chúng ta cũng phải thừa nhận về khả năng sáng tạo của con người và chiếc máy cũng giúp cho nhiều người vượt qua được những cái nóng oi bức không hề dễ chịu trong các buổi trưa hè.

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina