Máy lạnh và nỗi lo không mát


Chiếc máy lạnh ngày càng phổ thông và được nhiều người lựa chọn sử dụng. Với khí hậu Việt Nam nắng nóng, dù là ngày hay đêm thì thời tiết cũng khá oi bức. Việc trang bị chiếc máy lạnh để thư giãn sau giờ làm việc là điều tất yếu. Thế nhưng, nếu không sử dụng đúng cách thì chiếc máy lạnh và nỗi lo không mát làm cho người sử dụng cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. Đặc biệt khi chiếc máy lạnh lúc mát lúc không làm cho không khí vô cùng khó chịu.
 
Máy lạnh và nỗi lo không mát

Máy lạnh lúc mát lúc không phải làm sao?

-   Kiểm tra chế độ hoạt động của máy xem đúng chưa? Chế độ Auto hoặc Cool là đúng, còn các chế độ còn lại đều không phải chế độ làm mát.
-   Máy lạnh sắp hết gas: các bạn nên biết rằng phải có khí gas thì máy lạnh mới có thể thực hiện chế độ làm lạnh được. Nếu máy lạnh hoạt động không ổn định, bạn hãy nhanh chóng kiểm tra bằng cách quan sát ống nối được dẫn vào dàn nóng của máy lạnh.
-   Quạt của dàn nóng máy lạnh đang gặp phải sự cố. Bạn hãy kiểm tra chúng trong vòng 10-20 phút, nếu thấy quạt dàn nóng máy lạnh không chạy hoặc chạy chậm hơn bình thường thì phải sửa chữa và thay thế ngay. Nhiều trường hợp quạt không chạy sẽ dẫn đến máy nén bị hư.
-   Máy nén máy lạnh hư. Nếu quạt dàn nóng chạy nhưng máy nén không chạy thì chứng tỏ máy nén bị hỏng chi tiết nào đó. Cần phải sửa chữa và thay thế thì máy lạnh mới chạy bình thường được.

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh hết gas hoặc thiếu gas

-   Trường hợp máy lạnh bị hết gas thì máy không lạnh, còn thiếu gas thì máy kém lạnh.
-   Có hiện tượng bám tuyết ngay van của dàn nóng.
-   Dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy.
-   Áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc bình thường. Áp suất phía cao áp cũng thấp hơn bình thường.
-   Một số máy lạnh được thiết kế trong trường hợp thiếu gas máy lạnh sẽ tự động tắt máy từ 5-10 phút và báo lỗi.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản của việc máy lạnh lúc nóng lúc không, và những biểu hiện thiếu gas làm cho máy lạnh bạn không hoạt động bình thường. Nếu phát hiện những biểu hiện trên thì bạn hãy nhanh chóng tìm cách xử lí hoặc liên hệ người sửa chữa để nạp ga cho máy lạnh. Khi cần tư vấn hay hỗ trợ các thông tin liên quan đến máy lạnh, bạn hãy liên hệ cho chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm, chúng tôi tin chắc bạn sẽ không thất vọng với chiếc máy điều hòa đúng nghĩa “điều hòa” để trong phòng bạn luôn là không gian mà bạn dễ chịu và thoải mái nhất.

Mời các bạn tham khảo dịch vụ sử chữa máy lạnh tại nhà của Điện Lạnh Hoàng Long: Tại đây

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina