Một số hư hỏng thường gặp của lò viba và cách khắc phục


Lò viba hay còn gọi là lò vi sóng là một trong những đồ dùng hiện đại trong nhà bếp có tác dụng nấu chín các món ăn vừa nhanh vừa đảm bảo vệ sinh. Mang đến những lợi ích như vậy nên lò viba được mua dùng rất phổ biến. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà lò viba sẽ gặp phải những sự cố hư hỏng và cần được khắc phục, sửa chữa để quay trở lại hoạt động như bình thường. Vậy hãy cùng Điện lạnh Hoàng Long chúng tôi tìm hiểu về một số hư hỏng thường gặp của lò viba và cách khắc phục.
 

Một số hư hỏng thường gặp của lò viba và cách khắc phục

Nguyên nhân và cách khắc phục một số hư hỏng thường gặp của lò viba:

  • Lò viba không hoạt động: Khi các bạn cắm điện nhưng lò viba vẫn không hoạt động thì nguyên nhân chủ yếu là do cầu chì bị hỏng hoặc do công tắc cửa bị lỗi. Để khắc phục được sự cố này, các bạn chỉ cần thay mới cầu chì và công tắc.
  • Phím bấm lò vi sóng không ăn: Có thể sau một thời gian sử dụng, lò viba nhà bạn sẽ bị xuống cấp và bắt đầu gặp phải sự cố phím bấm lò viba không ăn. Nguyên nhân dẫn đến sự cố này là do mạch than phía dưới bị rời ra và gãy làm cho bảng điều khiển bị hư và không nhận tín hiệu của người dùng hoặc nhận khá ít. Ngoài ra, cũng có thể là do các thiết bị này bị côn trùng cắn phá dẫn đến hư hỏng. Nếu gặp phải sự cố này, các bạn cần phải sửa chữa lại bảng điều khiển.
  • Đĩa lò không xoay: Khi hoạt động, phần đĩa lò viba sẽ xoay để đồ ăn được chín đều. Nếu như đĩa xoay không hoạt động thì nguyên nhân là do trục xoay và vòng xoay không khớp với nhau hoặc bị kẹt bởi bụi bẩn. Để khắc phục tình trạng này, các bạn sẽ kiểm tra xem nguyên nhân là do đâu. Nếu như bị mắc kẹt bởi bụi bẩn, các bạn chỉ cần làm vệ sinh cho lò viba sạch sẽ. Còn nếu nguyên nhân là do trục xoay và vòng xoay không khớp với nhau thì các bạn cần phải tìm thợ chuyên nghiệp để sửa chữa.
  • Lò viba phát ra tia lửa điện: Nếu lò viba phát ra tia lửa điện sẽ gây ra nguy hiểm nếu như các bạn vẫn tiếp tục sử dụng. Nguyên nhân gây ra sự cố này là vì thiết bị bỏ trong lò có chất kim loại hoặc nhôm. Để khắc phục được sự cố này, các bạn cần phải dùng bát đĩa trắng hoặc thủy tinh lúc nấu với lò.
  • Lò vi sóng vẫn vận hành tuy thế thức ăn không nóng: Nguyên nhân lò vi sóng hoạt động nhưng đồ ăn không nóng và không được nấu chín là do bộ phận phát ra vi sóng hay những module điện tử khác có thể đã bị hỏng hóc. Để khắc phục tình trạng này, các bạn cũng cần phải liên hệ đến đội ngũ thợ sửa chữa lò viba chuyên nghiệp.
  • Bảng điều khiển không hoạt động hoặc hoạt động không đúng: Có thể trong quá trình sử dụng, lò viba của bạn sẽ bị ẩm ướt nên bảng điều khiển hoạt động không đúng hoặc không thể hoạt động. Để khắc phục được tình trạng này các bạn cần phải để cho lò viba được khô ráo và không được xịt nước gần bảng điều khiển khi làm vệ sinh cho lò viba.

Ngoài những sự cố trên, có thể trong khi các bạn sử dụng còn gặp phải những sự cố khác. Những lúc chiếc lò viba nhà bạn gặp phải những sự cố và hư hỏng mà các bạn không thể tự mình khắc phục thì hãy liên hệ với Trung tâm điện lạnh Hoàng Long và sử dụng dịch vụ sửa chữa lò viba chuyên nghiệp của chúng tôi để được đội ngũ thợ sửa chữa chuyên nghiệp sửa chữa và khắc phục nhanh nhất. Xin cảm ơn!

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina