Một số lưu ý khi sử dụng máy bơm nước


Nước là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng không thể thiếu đối với con người. Để có thể lấy nước từ nguồn và sử dụng hàng ngày thì cần phải có dụng cụ để múc nước. Tuy nhiên ngày nay khi mà khoa học công nghệ phát triển thì những chiếc máy bơm nước giúp cho nguồn nước được bơm lên bể chứa nhanh chóng và dễ dàng mà không phải mất nhiều thời gian, công sức. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm nước đến từ nhiều thương hiệu với công suất, tính năng và giá bán khác nhau. Mỗi một chiếc máy bơm nước đều có cách sử dụng riêng và có tuổi thọ nhất định. Các bạn cần biết một số lưu ý khi sử dụng máy bơm nước để có thể tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ cho máy bơm nước.
 

Một số lưu ý khi sử dụng máy bơm nước

Một số lưu ý khi sử dụng máy bơm nước gia đình

Nguyên nhân làm cho máy bơm ngốn nhiều điện năng đó là: lưu lượng nước, độ đẩy và độ hút nước lớn, ống dẫn bị bẩn hay quá dài, đầu hút bị hở hoặc lủng lỗ, có không khí vào thì không thể hút được nước. Chính vì vậy để chiếc máy bơm nước mà gia đình mình đang sử dụng có thể hoạt động hiệu quả trong thời gian dài mà không hao phí quá nhiều điện năng, các bạn hãy lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Các bạn cần phải lắp đặt máy bơm ở vị trí cao hơn mức nước cần hút. Nếu như các bạn lắp đặt sai vị trí sẽ dẫn đến tình trạng máy bơm nước vẫn hoạt động nhưng không thể hút nước làm cho máy bị nóng và hư hỏng.
 • Các bạn cần phải lựa chọn những loại máy bơm có công suất phù hợp và cần phải lưu ý đến lượng nước cần bơm mỗi ngày, chiều cao cần phải bơm nước lên,…
 • Nếu như các bạn cần phải đẩy nước lên thì nên mua những loại máy bơm có độ đẩy lớn, độ hút nhỏ.
 • Các bạn cần phải đặt lưới che chắn ở cuối đầu van một chiều để tránh các vật thể lạ không bị hút vào dẫn đến làm hỏng máy bơm.
 • Vỏ bơm, vỏ động cơ phải để trần, không được che bọc cản trở không khí làm mát máy bơm nước và động cơ của nó.
 • Nếu đặt máy bơm cố định, các bạn cần phải nối dây tiếp đất đất.
 • Thường xuyên bảo dưỡng bơm, động cơ, ổ bi, ổ đỡ trục phải đủ mỡ bôi trơn.
 • Nếu điện áp gia đình bạn thấp hơn 160V thì nên lắp thêm một ổn áp riêng cho bơm nước. Nếu như tình trạng điện áp thấp kéo dài mà các bạn không xử lý sẽ dễ làm máy bơm bị hú máy, nổ tụ và kết quả là cháy máy.

Với một số lưu ý khi sử dụng máy bơm nước mà trung tâm điện lạnh Hoàng Long vừa chia sẻ, hi vọng sẽ giúp chiếc máy bơm của gia đình bạn luôn hoạt động hiệu quả trong thời gian dài mà không phải tốn nhiều chi phí để sửa chữa máy bơm nước.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm chọn mua máy bơm nước

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

 • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
 • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
 • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina