Một số vấn đề thường gặp của máy nước nóng và cách xử lý


Máy nước nóng là thiết bị hiện đại và khá hữu ích trong các gia đình hiện nay. Trong quá trình sử dụng máy nước nóng cũng thường gặp các vấn đề trục trặc về kỹ thuật. Việc liên hệ thợ sửa những lỗi nhỏ nhặt không chí tốn kém mà còn mất thời gian. Bỏ túi những bí quyết khắc phục sự cố của máy nước nóng mà Công ty điện lạnh Hoàng Long đã chia sẻ sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên tiện ích và dễ dàng hơn.
 
Một số vấn đề thường gặp của máy nước nóng và cách xử lý

Những vấn đề thường gặp của máy nước nóng và cách khắc phục

Máy không hoạt động

Với máy mới lắp nhưng khi bật máy không thấy sáng đèn cần kiểm tra lại cách lắp đặt. Nếu là máy đang sử dụng, thì kiểm tra lại ổ cắm, mạch điện, cầu chì,… xem có bị lỏng dây, đứt dây hay ổ điện bị hư gì không để thay thế, sửa chữa.

Máy hoạt động nhưng nước không nóng

Nguyên nhân chính yếu có thể là do điện áp không đủ hay nước quá yếu. Khi gặp tình trạng này bạn nên kiểm tra lại đường nước nhà mình. Dùng ổn áp để tải điện cho máy nước nóng nếu do thiếu điện áp. Trường hợp nước nhà quá yếu nên dùng thêm máy bơm trợ lực cho máy.

Máy bị nhỏ nước

Những máy nước nóng sử dụng từ 2 năm trở lên thường bị tình trạng nhỏ nước. Nguyên nhân chính là thanh magie bảo vệ thành bình bị ăn mòn. Cách xử lý là thay thanh magie mới. Trường hợp thành bình cũng bị ăn mòn quá nhiều nên thay bình hoặc phun sơn lại.

Vòi sen yếu

Việc cần làm đầu tiên là kiểm tra xem vòi sen có bị kẹt gì bên trong không. Với máy nước nóng trực tiếp, nguyên nhân vòi sen chảy yếu và không đều có thể do nguồn nước yếu, nên dùng thêm bơm trợ lực.

Gioăng máy bị hỏng

Nguyên nhân hỏng gioăng là do dây mayso bị hỏng lớp cách điện. Gioăng máy là bộ phận cách điện của máy. Nếu gioăng hỏng dẫn đến chức năng cách điện hỏng, có thể gây rò rỉ điện, chập điện. Vì vậy nếu phát hiện gioăng máy hỏng nên nhanh chóng liên hệ thợ sửa chữa chuyên nghiệp.
 
Máy nước nóng giúp cuộc sống chúng ta trở nên tiện nghi hơn. Song máy nước nóng cũng được xếp vào danh sách các thiết bị dễ gây rò rỉ điện, chập điện. Kiểm tra và bảo dưỡng máy nước nóng định kỳ là cách tốt nhất để sử dụng máy nước nóng bền lâu và an toàn. Trường hợp cần sửa chữa nên liên hệ dịch vụ uy tín.
 
Dịch vụ sửa chữa máy nước nóng tại nhà của Điện lạnh Hoàng Long chúng tôi được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng:
-   Dịch vụ chất lượng cao.
-   Đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao và tận tâm.
-   Trang thiết bị sửa chữa hiện đại.
-   Giá cả hợp lý.
-   Phục vụ tận nơi, tại nhà trong thời gian nhanh nhất.

Mời bạn xem thêm: Có nên tắm nước nóng thường xuyên?

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina