Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh lâu lạnh


Máy lạnh là một trong những đồ dùng quen thuộc với nhiều hộ gia đình. Nhu cầu sử dụng máy lạnh ngày càng phổ biến và tăng cao thì hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại máy lạnh đến từ nhiều thương hiệu khác nhau được bày bán. Tuy nhiên, chiếc máy lạnh nào cũng có tuổi thọ nhất định và sẽ bị xuống cấp sau một thời gian sử dụng. Bên cạnh đó có thể vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà máy lạnh gặp phải nhiều sự cố và hư hỏng. Máy lạnh làm lạnh lâu là một trong những vấn đề mà người dùng máy lạnh thường gặp nhất. Máy lạnh làm lạnh lâu do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Để chiếc máy lạnh nhà mình luôn hoạt động hiệu quả, các bạn hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh lâu lạnh.
 

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh lâu lạnh
 

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh lâu lạnh hiệu quả

Nguyên nhân gây ra hiện tượng máy lạnh lâu lạnh:

  • Máy lạnh thiếu ga: Máy lạnh cần khí ga để hoạt động và làm lạnh hiệu quả. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng khí ga của máy lạnh sẽ bị cạn kiệt nên máy lạnh sẽ không có đủ khí ga để làm lạnh dẫn đến hiện tượng máy lạnh lâu làm lạnh và khả năng làm lạnh kém đi. Nếu tình trạng này kéo dài máy lạnh sẽ gặp phải nhiều hư hỏng khác và tốn nhiều chi phí sửa chữa.
  • Hao ga: Khi máy lạnh hoạt động, khí ga sẽ được vận chuyển để làm lạnh không khí. Tuy nhiên nếu như trong quá trình vận chuyển vì bị hao ga nên máy lạnh sẽ không có đủ khí ga để làm lạnh dẫn đến tình trạng máy lạnh lâu làm lạnh.
  • Do bụi bẩn: Nếu bụi bẩn bám vào dàn tản nhiệt và lưới lọc bụi thì sẽ gây tắc khe dàn tản nhiệt, giảm lưu lượng không khí lưu thông nên gió từ điều hòa thổi khí lạnh trở nên yếu đi. Đây chính là nguyên nhân thường gặp nhất gây ra tình trạng máy lạnh lâu lạnh.

Cách khắc phục máy lạnh lâu lạnh hiệu quả:

  • Đầu tiên, các bạn cần phải kiểm tra xem máy lạnh có bị thiếu ga hay không bằng cách kiểm tra áo suất ga bằng đồng hồ đo áp suất ga. Nếu bị thiếu ga, các bạn cần phải kịp thời bơm ga cho máy lạnh. Để máy lạnh được bơm ga nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, các bạn có thể liên hệ và sử dụng dịch vụ bơm ga máy lạnh tại nhà uy tín, chuyên nghiệp. Nếu như máy lạnh lâu làm lạnh không phải do thiếu ga thì các bạn cần phải mở máy lạnh ra để kiểm tra.
  • Các bạn sẽ gỡ tấm lưới lọc bụi ở phía trước máy điều hòa và kiểm tra xem bộ lọc  của điều hòa có bị bám bẩn hay không. Nếu có, các bạn cần phải làm vệ sinh cho máy lạnh. Để vệ sinh cho máy lạnh sạch sẽ, các bạn cần chuẩn bị nước ấm pha xà bông và thuốc tẩy. Sau đó, rửa sạch bộ lọc và tấm phên.
  • Cuối cùng, các bạn cần sử thực hiện hút bụi để làm sạch cuộn dây làm mát, cuộn dây ngưng tụ, cánh quạt và các bộ phận bên trong khác của máy điều hòa.

Với những nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh lâu lạnh trên thì chắc chắn các bạn đã biết cách làm thế nào để chiếc máy lạnh nhà mình luôn hoạt động hiệu quả. Nếu các bạn gặp phải khó khăn khi tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh lâu lạnh thì hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long để được đội ngũ thợ điên lạnh chuyên nghiệp hỗ trợ và sửa chữa giúp cho máy lạnh hoạt động hiệu quả trở lại.

Tham khảo thêm: Máy lạnh hết ga và cách nhận biết

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina