Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước


Khi sử dụng tủ lạnh, các bạn thường gặp phải những hư hỏng như: tủ lạnh không đông đá, tủ lạnh không hoạt động, tủ lạnh kêu to, tủ lạnh có mùi hôi khó chịu,…và tủ lạnh bị chảy nước. Tủ lạnh bị chảy nước không những làm ảnh hưởng đến những thực phẩm được bảo quản bên trong tủ lạnh mà còn làm lãng phí điện năng và gây ra những bất tiện cho cuộc sống sinh hoạt. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước là gì?
 

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước
 

Những nguyên nhân làm cho tủ lạnh bị chảy nước:

  • Đĩa hứng bị hỏng: Trên bất kỳ chiếc tủ lạnh nào cũng được trang bị đĩa hứng nước. Đĩa hứng nước này có nhiệm vụ hứng nước dư thừa chảy ra từ tủ lạnh để không bị nhỏ giọt xuống sàn nhà. Đĩa hứng thường nằm ở phía dưới của tủ lạnh. Khi đĩa hứng nước bị lỏng, bị nứt hay hư hỏng thì sẽ làm cho nước bị chảy ra ngoài. Các bạn có thể xác định tủ lạnh bị chảy nước có phải do đĩa hứng nước hay không bằng cách xác định vị trí của đĩa hứng, kiểm tra xem có bị lỏng hay có vết nứt nào không để kịp thời thay mới hoặc sửa chữa.
  • Nguồn cấp nước bị lỏng: Nguồn cấp nước bị lỏng cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh chảy nước. Tuy nhiên rất nhiều người dùng sẽ bị nhầm lẫn tủ lạnh bị chảy nước là do đĩa hứng khi thực chất là do nguồn cấp nước bị lỏng. Để kiểm tra xem tủ lạnh bị chảy nước có phải do nguồn cấp nước bị lỏng hay không các bạn có thể rút phích cắm và kéo tủ lạnh ra xa tường. Nếu bạn thấy trên tủ lạnh xuất hiện những giọt nước nhỏ hoặc thấy ẩm ướt thì hãy vặn kết nối cấp nước lại.
  • Lỗ thoát nước bị tắc: Lỗ thoát nước là một trong những chi tiết giúp cho nước từ đĩa hứng được đẩy ra ngoài. Tuy nhiên vì có thể là do tủ lạnh của bạn lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ dẫn đến bám bụi hay bị đóng băng khiến cho lỗ thoát nước bị tắc nên tràn ra ngoài. Các bạn có thể kiểm tra tủ lạnh bị chảy nước có phải là do lỗ thoát nước bị tắc hay không bằng cách quan sát xem bên trong tủ lạnh hay bên ngoài thiết bị có vũng nước đọng nào không?

Cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước

Để khắc phục tủ lạnh bị chảy nước, các bạn cần phải tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng để kịp thời sửa chữa và thay mới. Bên cạnh đó, các bạn cần phải:

  • Kiểm tra xem thực phẩm trong tủ lạnh có nhiều quá không.
  • Kiểm tra đường thông gió và đường hồi gió từ ngăn đá với ngăn bảo quản có thông nhau không. Nếu không thông, các bạn có thể dùng máy sấy để sấy tan đá.
  • Thường xuyên làm vệ sinh sạch sẽ cho các thiết bị thoát nước của tủ lạnh.

Nếu các bạn gặp phải khó khăn khi tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước thì hãy liên hệ ngay với trung tâm điện lạnh Hoàng Long để được đội ngũ thợ sửa chữa tủ lạnh tại nhà chuyên nghiệp hỗ trợ khắc phục những hư hỏng mà tủ lạnh gặp phải và hoạt động trở lại bình thường nhanh chóng, an toàn. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Làm gì khi đèn tủ lạnh không sáng?

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina