Tại sao máy lạnh hay bị hư hỏng vào mùa nóng?


Ngày nay, máy lạnh không còn là đồ dùng quá xa lạ mà được hầu hết các hộ gia đình cũng như các công ty, doanh nghiệp, trường học,…lắp đặt sử dụng để giúp cho không khí được làm mát hiệu quả. Đặc biệt ở những nơi có thời tiết nắng nóng quanh năm thì nhu cầu mua dùng máy lạnh càng cao. Tuy nhiên cũng như các thiết bị điện khác, máy lạnh thường gặp phải những sự cố, hư hỏng sau một thời gian được đưa vào sử dụng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đặc biệt vào mùa nóng thì những sự cố, hư hỏng này xuất hiện nhiều hơn. Tại sao máy lạnh lại hay bị hư hỏng vào mùa nóng? Hãy cùng trung tâm điện lạnh Hoàng Long tìm ra nguyên nhân và cách để khắc phục tình trạng này.
 

Tại sao máy lạnh hay bị hư hỏng vào mùa nóng?

Nguyên nhân máy lạnh thường bị hư hỏng vào mùa nóng và cách xử lý

Khi sử dụng máy lạnh, đầu tiên người dùng sẽ khởi động thiết bị này sau đó cài đặt mức nhiệt độ mình muốn. Lúc này, máy lạnh sẽ hoạt động, tiêu hao điện năng và thổi ra khí lạnh để điều hòa không khí bên ngoài đến mức được cài đặt. Nếu nhiệt độ người dùng đặt càng gần với nhiệt độ bên ngoài, máy lạnh sẽ tiêu hao ít điện năng hơn và đồng thời không phải hoạt động nhiều. Tuy nhiên vào mùa nóng, nhiệt độ bên ngoài có khi lên tới 38 - 40 độ, trong khi người lại muốn không khí phải ở mức 22 - 23 độ thì lúc này máy lạnh sẽ tiêu hao rất nhiều điện năng và làm việc liên tục để đáp ứng cho nhu cầu của người dùng. Vì phải hoạt động liên tục để đảm bảo nhiệt độ đạt mức yêu cầu, máy lạnh thường bị quá tải. Đây chính là lý do tại sao máy lạnh thường gặp phải nhiều hư hỏng vào mùa nóng.

Để hạn chế những hư hỏng và không phải thường xuyên tìm đến dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại nhà, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi sử dụng thiết bị này vào mùa nắng nóng:

Thường xuyên vệ sinh để máy lạnh luôn hoạt động hiệu quả.

► Kiểm tra ga máy lạnh và kịp thời nạp bổ sung nếu ga bị cạn kiệt hoặc hao hụt.

► Che chắn dàn nóng cẩn thận, tránh đặt ở nơi phát sinh nhiệt, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào, gỡ bỏ mọi vật cản, tạo không gian thông thoáng trước quạt dàn nóng.

► Không điều chỉnh nhiệt độ chênh lệch quá lớn so với nhiệt độ bên ngoài (tối đa từ 8 - 10oC).

► Không sử dụng máy lạnh liên tục trong thời gian dài.

► Hạn chế sử dụng kính. Nếu phòng có nhiều kính thì nên dùng rèm, phông màn che lại.

► Không lắp dàn lạnh ở bức tường mà phía bên ngoài có ánh nắng chiếu vào.

► Duy trì sự hoạt động ổn định của dòng điện. Nếu nguồn điện không ổn định, cần lắp thêm máy biến áp.

Với những thông tin vừa rồi, chắc hạn bạn đã biết tại sao máy lạnh lại hay gặp phải sự cố, hư hỏng khi mùa nắng nóng đến. Để bảo vệ tuổi thọ cho máy lạnh đồng thời giúp cho không khí luôn được làm mát hiệu quả, bạn nên ghi nhớ những điều lưu ý mà điện lạnh Hoàng Long vừa chia sẻ.

Tham khảo thêm: Sử dụng máy lạnh thế nào để không gây hại cho sức khỏe?

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina