Tại sao quạt dàn lạnh điều hòa không quay?


Quạt dàn lạnh là một hệ thống được lắp đặt ở cuối dàn lạnh có chức năng giúp điều hòa phân bổ hơi lạnh ra khắp phòng hiệu quả. Hiện nay trên thị trường, máy lạnh có hai dòng chính là dòng sử dụng quạt hướng trục và dòng sử dụng quạt ly tâm. Dù là loại quạt nào, trong quá trình hoạt động chúng có thể gặp phải những hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này, hãy cùng trung tâm điện lạnh Hoàng Long tìm hiểu nguyên nhân tại sao quạt dàn lạnh điều hòa không quay và cách để khắc phục hư hỏng này là gì?
 

Tại sao quạt dàn lạnh điều hòa không quay?

Nguyên nhân và cách khắc phục quạt dàn lạnh điều hòa không quay

Khi quạt dàn lạnh bị hư hỏng, điều hòa sẽ xuất hiện những dấu hiệu như không có gió lạnh thổi ra, các lá đảo nhiệt không hoạt động, cánh quạt chạy chậm hoặc không chạy. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến những hư hỏng nặng nề làm bạn phải tốn nhiều chi phí cho dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp. Chính vì vậy, khi quạt dàn lạnh bị hư hỏng bạn cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và cách để khắc phục.

Nguyên nhân quạt dàn lạnh điều hòa không quay:

Điều hòa đã được sử dụng quá lâu nên quạt dàn lạnh bị mòn, khô dầu, kẹt cứng,…gây hiện tượng bó cơ làm quạt không thể quay.

► Do tụ điện bị hỏng, đứt dây nguồn, đứt dây điện trong mô tơ,...

► Do động cơ quạt bị ngắt mạch hay chạm vỏ.

► Do Board mạch bị hỏng khiến chân điều khiển tắt mở trên quạt dàn lạnh không có nguồn cấp ra.

Cách khắc phục quạt dàn lạnh điều hòa không quay:

Để khắc phục tình trạng quạt dàn lạnh không quay, trước tiên bạn cần tiến hành làm vệ sinh sạch sẽ cho điều hòa. Tiếp theo bạn sẽ thực hiện các bước kiểm tra như sau:

Kiểm tra mạch điện bằng đồng hồ.

► Kiểm tra thông mạch của bộ điều khiển nhiệt độ và dây dẫn.

► Kiểm tra tụ điện bằng đồng hồ.

► Kiểm tra thông mạch của coil và các tiếp điểm.

► Kiểm tra độ cách điện bằng đồng hồ.

Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện ra điều bất thường bạn cần khắc phụ, xử lý ngay để giúp điều hòa có thể nhanh chóng hoạt động hiệu quả trở lại.

Nếu bạn không thể tìm ra nguyên nhân cũng như gặp khó khăn trong quá trình khắc phục quạt dàn lạnh điều hòa không quay, hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long qua số điện thoại hotline: 0902 327 841, 0989 249 551. Đội ngũ nhân viên sửa máy lạnh chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ cho bạn mọi lúc, mọi nơi đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả với giá rẻ. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Tại sao cần lắp đặt quạt gió cho phòng máy lạnh?

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina