Tránh bị điện giật khi sử dụng máy giặt


Bị điện giật là một chuyện không hiếm xảy ra trong cuộc sống. Dạo gần đây nhiều báo chí thường đưa tin về các tai nạn do điện gây ra, nghiêm trọng nhất là tình trạng điện giật. Tùy mức độ ảnh hưởng mà dẫn đến cấp độ nguy hiểm khác nhau, giật nhẹ thì tê, choáng, hoặc nặng hơn thì có thể dẫn đến tử vọng. Do vậy, khi tiếp xúc với các thiết bị điện ta cần phải thật cẩn thận. Thiết bị điện có mọi nơi xung quanh, gần gũi nhất vẫn là các vật dụng trong gia đình như: Tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt, lò vi sóng, bếp nướng,… Trong số đó, máy giặt là thiết bị có tỷ lệ rò rỉ điện cao nhất, đồng nghĩa nó cũng có khả năng gây nguy hiểm cao đến người sử dụng. Máy giặt là thiết bị thường xuyên phải tiếp xúc với nước mỗi khi làm việc . Vậy chúng ta cần phải làm gì để tránh bị điện giật khi sử dụng máy giặt ?
 
Tránh bị điện giật khi sử dụng máy giặt

Các lưu ý để tránh giật điện khi sử dụng máy giặt


-  Tránh đặt máy giặt ở nơi ẩm ướt, ẩm mốc, có nhiệt độ thấp hay thường xuyên tiếp xúc với nước. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm cho máy bị rò rỉ điện. Hơi nước có thể ảnh hưởng đến các mối nối hay phích cắm, sinh ra hiện tượng điện bị rò rỉ, ảnh hưởng không tốt đến tuổi thọ của máy cũng như an toàn của người dùng. Ngoài ra, hạn chế đặt máy nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp, nơi bị nước mưa ảnh hưởng vì vỏ ngoài của máy sẽ bị xuống cấp nếu như không được bảo vệ tốt. Do đó, vị trí đặt máy giặt như thế nào cũng là một yếu tố quyết định đến tuổi thọ của máy.

-  Không để tay ướt nước khi cắm các phích cắm hay tiếp xúc với ổ điện một cách trực tiếp. Chú ý về chiều của phích cắm, rất nhiều chiếc máy bị rò rỉ điện do người dùng không cắm đúng chiều của phích và tránh để bàn điều khiển bị ướt nước.

-  Bạn nên có một cầu dao an toàn cho máy giặt. Sau khi giặt nên tắt hẳn cầu dao, ngắt hoàn toàn điện, hạn chế dòng điện tồn tại trong máy khi không còn sử dụng. Đây là cách bảo đảm an toàn cho gia đình bạn mà vẫn giữ cho các linh kiện của máy hoạt động tốt.

-  Nếu trong nhà có trẻ em, bạn k
hông cho trẻ đùa giỡn khu vực xung quanh máy giặt, nhất là vào những lúc máy đang hoạt động và bảo vệ trẻ em tránh xa các ổ điện.

-  Nếu chiếc máy giặt của bạn thật sự gặp vấn đề về điện, bạn nên nhanh chóng tìm cách khắc phục bằng cách liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy giặt gần nhất để có hướng xử lý thích hợp.

Một số thông tin mà Hoàng Long chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người trong cách sử dụng máy giặt để tự bảo đảm an toàn cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Nên làm gì khi máy giặt bị rò rỉ điện

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina