Các lỗi tủ lạnh thường mắc phải


Tủ lạnh khi sử dụng một thời gian thường có những trục trặc. Các bệnh này dù nhỏ cũng làm cho người sử dụng cảm thấy khó chịu. Nếu bạn biết được nguyên nhân sẽ phần nào khắc phục sự cố tạm thời. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những bệnh lí đó là gì và cách cơ bản nhất khắc phục chúng ra sao nhé. Biết đâu, tự bạn có thể sửa chữa chúng tại nhà?

Các lỗi tủ lạnh thường mắc phải

Tìm hiểu các lỗi tủ lạnh thường mắc phải

Độ lạnh yếu

Nguyên nhân có thể do nạp gas quá nhiều, hay do tuyết bám đầy lâu ngày không được vệ sinh, vỏ tủ không kín, thiếu gas…Bạn chỉ việc vệ sinh tuyết, xem lại đường ống xem có bị trục trặc gì không để khắc phục tình trạng trên.

Tủ lạnh thiếu gas

Để biết tình trạng này, bạn có thể quan sát và thấy dàn nóng chỉ hơi nóng, dàn lạnh bám tuyết không đều hoặc tuyết không bám, đường ống về máy nén không có đọng sương hoặc không mát. Nguyên nhân của tình trạng này là do hệ thống bị rò rỉ gas ở đường ống, có thể trên dàn nóng hoặc dàn lạnh. Khi gặp vấn đề này, bạn hãy dùng bọt xà bông bôi lên đường ống, nơi nào có bọt nổi lên là chỗ đó bị thủng. Nếu đường ống bị thủng thì phải tiến hành hàn lại. Vậy nên tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa chữa tủ lạnh tại nhà chuyên nghiệp đến giúp đỡ nhé!

Tủ lạnh tắc ẩm

Biểu hiện cơ bản là tủ không lạnh như bình thường, dàn nóng rất nóng, gió lạnh thổi ra chỉ được một lúc, sau đó thì nhiệt độ tăng dần. Khắc phục bằng cách xả hết gas trong hệ thống ra ngoài, thay phim lọc mới và nạp lại gas mới.

Tủ lạnh tắc bẩn một phần tại phin lọc

Biểu hiện dễ nhận thấy là tại phin lọc có đọng sương, máy nén chạy liên tục không ngắt và tủ không được lạnh như bình thường. Nguyên nhân của việc này là do trong hệ thống lạnh bị bẩn trong quá trình gia công không làm sạch ống. Giải quyết tình trạng này bằng cách xả hết gas và thay phin lọc mới.

Dàn lạnh bám tuyết nhiều

Như chúng ta đã biết, dàn lạnh nếu bị bám tuyết nhiều thì sẽ cản trở sự trao đổi nhiệt giữ dàn lạnh và không khí qua dàn lạnh làm cho tủ  kém lạnh. Vì vậy, nếu dàn lạnh bị bám tuyết nhiều thì khi kiểm tra bạn sẽ thấy tuyết bám trên đường ống, nếu để quá lâu đá còn bám ra ngoài vỏ nhựa của ngăn đá…Vì vậy, hãy vệ sinh xả tuyết để chúng được tan ra.

Bị hỏng bên trong block, block hư

Bạn sẽ nghe tiếng gõ nhẹ bên trong block, block làm việc nóng hơn bình thường. Block hư có rất nhiều nguyên nhân, có thể là do chế độ bôi trơn kém, block bị tụt hơi do gãy hoặc kênh lá van hút và nén… Chúng ta khắc phục bằng cách thay thế mới hoặc cưa block để sửa chữa.

Vỏ tủ lạnh không kín hoặc cửa tủ lạnh bị chênh

Nếu tình trạng này đang xảy ra thì tủ sẽ bị bám tuyết nhiều, tại vị trí cửa vênh có đọng nước, trên vỏ tủ có đọng sương… Nguyên nhân do bản lề cửa bị lệch, đường ống các đường dây điện bị hở… Khắc phục rất đơn giản: bạn chỉ việc kê lại tủ lạnh và xem tủ đã đóng chặt hay chưa.

Trên đây là một số nguyên nhân và biểu hiện khi tủ lạnh nhà bạn gặp trục trặc. Có nhiều vấn đề liên quan đến kĩ thuật và khó kiểm tra cần người có chuyên môn xử lí. Do đó, nếu không tự mình sửa chữa được thì bạn hãy liên hệ ngay đến các trung tâm điện lạnh uy tín để họ hỗ trợ kiểm tra và xử lý, tránh bị mất tiền oan uổng.

Tham khảo thêm bài viết: Cần phải làm gì khi tủ lạnh không lạnh?

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina