Tủ lạnh lại không lạnh thì phải làm sao?


Tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong hầu hết các gia đình để bảo quản thức ăn, nước uống. Nếu một ngày bạn cần dùng đá và mở tủ lạnh thì phát hiện tủ lạnh nhà mình không đông đá, hẳn bạn sẽ vô cùng khó chịu phải không? Tại sao lại như thế? Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn vài mẹo nhỏ để giúp bạn có thể tự mình kiểm tra và khắc phục tình trạng tủ không lạnh tại nhà nhé!
 

Tủ lạnh lại không lạnh thì phải làm sao?

Lỗi ở bộ điều khiển nhiệt độ

Bạn hãy kiểm tra bộ điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh xem có đúng nhiệt độ yêu cầu hay không, có thể bộ chỉnh nhiệt độ tủ lạnh đã bị hỏng, không chính xác nên tủ lạnh đã không duy trì được nhiệt độ như mong muốn.

Kiểm tra công tắc đèn chiếu sáng

Chúng ta dễ dàng nhận thấy, khi đóng hay mở cửa tủ lạnh, đèn nằm tại vị trí cánh cửa tủ lạnh, khi đóng tủ lạnh thì đèn sẽ tắt để tủ tiếp tục làm lạnh. Nếu công tắc này hư, tủ lạnh có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi sức nóng của đèn bên trong và không lạnh.

Đệm cửa không chặt

Muốn tủ lạnh được làm lạnh, một điều quan trọng là cửa đệm tủ lạnh phải được đóng kín để giữ nhiệt độ. Bạn để ý thấy xung quanh cánh cửa có một đường viền cao su để giúp cho cánh cửa tủ lạnh được đóng chặt hơn, không cho nhiệt độ trong tủ thoát ra, người ta gọi chúng là miếng đệm bít. Nếu chúng mất lực hút, miếng đệm không thể khít chặt với tủ lạnh thì nhiệt độ thoát ra ngoài và tủ không còn lạnh nữa.

Bộ xả đá không hoạt động

Bạn hãy để ý, khi tuyết bám xung quanh cuộn dây thiết bị bay hơi trong tủ lạnh là lúc bộ xả đá bị hư. Hãy tìm cách để sửa chúng càng sớm càng tốt để tránh làm ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của tủ lạnh nhé!

Không đủ lưu lượng khí bên trong

Một điều mà nhiều người ít để ý là việc để thực phẩm nhiều hay ít trong tủ lạnh đều ảnh hưởng đến hoạt động của tủ lạnh. Nếu bạn để quá tải, nhiệt độ sẽ không đủ để làm lạnh hết tất cả thực phẩm, ngược lại, nếu quá ít thực phẩm, tủ cũng hoạt động kém hiệu quả. Vì vậy, bạn hãy lưu ý luôn đảm bảo thực phẩm vừa đủ bên trong tủ lạnh nhé.

Lỗi từ ron cao su cửa

Một lí do khiến ron cao su mất dần hiệu quả chính là chúng bị rách hoặc biến dạng. Điều này làm cho không khí bên trong bị rò rỉ ra bên ngoài. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ và chúng thường xuyên mở cửa tủ lạnh cũng là nguyên nhân làm tủ không đủ lạnh. Vì khi mở tủ ra nhiều lần, không khí nóng bên ngoài tràn vào làm mất đi độ lạnh cân bằng.

Tắc nghẽn đường ống

Đường dây nối chính là tuyến lưu thông giúp đưa hơi lạnh từ bộ phận làm lạnh đến tủ lạnh. Nếu đường ống này bị nghẹt sẽ làm cho hơi lạnh bị chặn và không đến được tủ lạnh. Nếu bị nghẹt do đóng tuyết đường ống thì bạn có thể “xả đông” cho tuyết tan chảy hết, sau đó cắm điện lại. Nếu vì nguyên nhân khác, ví dụ do cặn bẩn thì bạn phải gọi thợ đến kiểm tra và khắc phục tình trạng kịp thời.

Có rất nhiều nguyên nhân làm tủ không đủ lạnh và đây là một trong số những nguyên nhân cơ bản mà tủ lạnh thường mắc phải. Biết được những lí do này sẽ giúp bạn tự mình kiểm tra và sữa chữa kịp thời. Tuy nhiên, nếu vượt quá khả năng thì tốt nhất bạn hãy liên hệ với các trung tâm sửa chữa tủ lạnh tại nhà để họ hỗ trợ kiểm tra và khắc phục sự cố kịp thời nhé!

Tham khảo thêm: Những điều bạn cần phải chú ý khi sử dụng tủ lạnh

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina