Cách chọn máy lạnh cho gia đình


Máy lạnh ngày càng có nhiều mẫu mã đa dạng và hiện đại, và giá thành do đó cũng cao hơn. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn chọn cho mình chiếc máy lạnh phù hợp. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, bạn có thể mua nhầm máy lạnh dỏm và việc thường xuyên hư hỏng là điều tất nhiên. Hôm nay, chúng tôi tư vấn cho bạn cách chọn mua máy lạnh tại nhà để giúp bạn có thêm kiến thức chọn lựa máy lạnh phù hợp nhé!
 

Cách chọn máy lạnh cho gia đình

Diện tích nơi sử dụng

Bạn nên tư vấn kĩ với các chuyên gia tư vấn mua sản phẩm về điểm đặt máy lạnh nhà mình. Có thể điểm đặt có tường bao phủ hay không, có ánh nắng chiếu vào trực tiếp hay không… đều ảnh hưởng đến máy lạnh, nên mô tả kĩ để chuyên viên tư vấn giúp bạn một điểm đặt tốt nhất. Và dĩ nhiên, nếu căn nhà bạn có diện tích nhỏ thì cũng nên mua chiếc máy lạnh be bé mà thôi.

Công suất máy lạnh

Có thể bạn nghĩ gia đình mình không dùng máy lạnh nhiều nên sẽ chọn máy lạnh có công suất vừa đủ vừa tiết kiệm tiền vừa giúp bạn không phung phí chiếc máy lạnh. Thế nhưng, lời khuyên của chúng tôi là bạn nên chọn máy lạnh có công suất cao hơn nhu cầu ban đầu một chút thôi. Vì như vậy, máy lạnh sẽ đạt được độ lạnh nhanh hơn, hoạt động mạnh mẽ hơn và đặc biệt, máy sẽ chạy bền hơn. Bạn cũng yên tâm là việc công suất cao hơn một tí cũng không làm tiêu tốn nhiều điện hơn bao nhiêu.

Loại máy lạnh nào thích hợp?

Do thời tiết khí hậu nên tốt nhất bạn nên để nhiệt độ từ 22-27 là phù hợp, giúp bạn tiết kiệm năng lượng và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Dàn nhiệt phải được bố trí thông thoáng để tiết kiệm điện năng. Hiện trên thị trường có hai loại máy lạnh là biến tần và không biến tần. Dòng biến tần là loại tiết kiệm điện năng từ 20-40 % so với loại không biến tần. Bạn hãy cân nhắc kĩ vì mua loại máy lạnh biến tần mắc hơn nhưng xài về lâu về dài thì sẽ tiết kiệm hơn. Các hãng máy lạnh lớn ngày nay hầu như đều tích hợp biến tần.

Bảo quản máy lạnh

Mỗi tháng nên làm sạch bộ lọc không khí 01 lần. Nếu vì lí do gì đó mà máy lạnh nhà bạn không làm việc trong khoảng thời gian dài, ví dụ từ 02 tuần trở lên thì trước khi sử dụng nên bật máy lạnh ở chế độ quạt khoảng nửa ngày để làm khô bộ khung bên trong.

Tìm hiểu thêm về: Những điều lưu ý quan trọng về gas máy lạnh

Trong trường hợp cúp điện hay tắt máy thì bạn nên chờ 2-3 phút sau đó hãy mở máy lạnh để cân bằng áp lực. Nếu phát hiện máy có những âm thanh kì lạ phát ra thì ngay lập tức tắt máy để kiểm tra. Nếu vượt quá khả năng, bạn cần liên hệ ngay cho trung tâm sửa chữa để họ đến kiểm tra. Bạn cũng nên lưu ý chọn nơi sửa chữa uy tín để không phải mất tiền oan uổng cho những dịch vụ “dỏm” nhé!

Theo: dienlanhhoanglong.net

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina