Cách chọn mua máy lạnh cũ


Máy lạnh dường như đã trở thành vật dụng cần thiết cho mọi nhà. Trong điều kiện khí hậu nóng bức, máy lạnh trở người bạn vô cùng hữu ích cho mọi nhà, thế nhưng không phải gia đình nào cũng có khả năng mua một chiếc máy lạnh mới hoàn toàn để đáp ứng nhu cầu mát mẻ trong gia đình. Do đó, việc mua máy lạnh cũ cũng được xem là một giải pháp hữu hiệu đồng thời tiết kiệm được thời gian. Tuy nhiên, với những chiếc máy lạnh cũ khi mua bạn cần có nhiều xem xét hơn trong việc lựa chọn để hạn chế mua nhầm những máy lạnh quá cũ hoặc hư hỏng nhiều sẽ làm tốn nhiều chi phí cho việc sửa chữa máy lạnh
 
Cách chọn mua máy lạnh cũ

Mẹo kiểm tra khi chọn mua một chiếc máy lạnh cũ

Vỏ máy

Bộ phận là thành phần vô cùng quan trọng của  máy lạnh. Thế nên bạn cần lựa chọn vỏ máy không bị va chạm mạnh, bị bể, gãy. Bên cạnh đó, cũng đừng quên kiểm tra các điểm kết nối điện xem chúng có ổn hay không.

Dàn nóng

Nên kiểm tra sự tương đồng của model máy, được dán trên cả hai cục. Bởi vì thông thường khi mua máy lạnh cũ người mua chỉ quan tâm đến dàn lạnh mà ít khi quan tâm đến dàn nóng. Chính vì vậy mà hiện tượng tráo cục nóng thường xảy ra nhưng người mua lại không hề nhận ra điều đó.

Ống đồng

Bạn nên tiến hành kiểm tra ống đồng ở cả hai cục nóng và cục lạnh. Nếu ống đồng có màu nâu đồng và màu đồng thì nó còn hoạt động tương đối tốt.

Cục lạnh

Trong trường hợp cần kiểm tra các bộ phận chuyên về kỹ thuật bạn nên nhờ người rành về vấn đề này lựa chọn giúp bạn.

Thương hiệu

Nên lựa chọn những thương hiệu hoạt động ổn định hiện có trên thị trường như Daikin, Panasonic, Mitsubishi, LG…Các dòng máy này thường có model thông dụng, độ bền cao. Tuyệt đối không nên chọn lựa những sản phẩm trôi nổi kém chất lượng hoặc không có thương hiệu. Vì như thế bạn sẽ phải lãng phí tiền một cách vô nghĩa.

Remote

Thiết bị quan trọng để điều khiển máy lạnh là remote. Do đó, khi chọn lựa máy lạnh cũng đừng quên kiểm tra chiếc remote của nó, bạn cần đảm bảo remote máy lạnh vẫn còn hoạt động tốt và các phím trên đấy vẫn còn nhạy không bị chay lờn, hạn chế trầy xước quá nhiều.

Trên đây là những cách giúp bạn chọn lựa được một chiếc máy lạnh cũ những chất lượng vẫn ổn định và sử dụng được. Bên cạnh đó, nếu bạn không có quá nhiều hiểu biết về những vấn đề trên hoặc không có kinh nghiệm để mua đúng một chiếc máy lạnh cũ chất lượng. Hãy nhờ sự tư vấn của những người có nhiều kinh nghiệm trong việc mua sắm máy lạnh cũ và nên tìm mua máy lạnh cũ ở đâu cho uy tín và chất lượng bạn nhé.

 

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina