Cách chọn tủ lạnh cho gia đình


Tủ lạnh được xem là trung tâm ăn uống của cả nhà, là nơi lưu trữ chất dinh dưỡng cho cả gia đình bạn. Vì vậy, chọn chiếc tủ lạnh tốt nghĩa là nơi lưu giữ thức ăn cho bạn cũng tốt hơn, chăm sóc sức khỏe gia đình vì thế cũng được tốt hơn. Chiếc tủ lạnh tốt và phù hợp sẽ giúp cho bạn vừa phát huy được hết công dụng, vừa hạn chế tối đa các khoản chi phí cho dịch vụ sửa chữa tủ lạnh phát sinh trong quá trình sử dụng. Vậy bạn nên chọn chiếc tủ lạnh như thế nào? Hãy xem cách chọn tủ lạnh cho gia đình mà Trung tâm điện lạnh Hoàng Long mách nhỏ cho bạn dưới đây.

Cách chọn tủ lạnh cho gia đình

Lựa chọn dung tích

Bạn có thể tính dung tích theo công thức sau: mỗi người cần từ 2 - 25 lít dung tích + 25 lít phụ trợ số lượng người trong nhà. Ví dụ: gia đình 5 người: 25 + 25 x 5 = 150 lít. Nghĩa là bạn cần mua tủ lạnh dung tích dao động từ 150- 175lít.

Lựa chọn kiểu dáng

Tủ lạnh được thiết kế với nhiều kiểu dáng đẹp mắt và ấn tượng: có thể là ngăn đá trên, ngăn đá dưới hay hai cánh tủ cao… Kiểu phổ biến nhất là kiểu ngăn đá trên, loại này thường có giá thành thấp hơn so với các dòng khác nhưng hạn chế là ngăn thực phẩm bên dưới nên khi sử dụng phải cúi xuống. Kiểu ngăn đá dưới giúp bạn dễ dàng lấy thực phẩm bên trên mà không cần phải cúi xuống. Tuy nhiên, ngăn đá dưới có kích thước lớn hơn các loại tủ khác nên sẽ tốn điện hơn. Tủ dạng hai cánh tủ cao hay còn gọi là side-by-side có ngăn đông và ngăn thực phẩm ngang nhau. Bạn có thể sắp xếp thực phẩm sao cho hợp lí và sử dụng. Tuy nhiên, loại tủ này chiếm diện tích gian bếp lớn và tốn điện.

Lựa chọn theo mục đích sử dụng

Bạn cần biết gia đình bạn có thói quen sinh hoạt ra sao để chọn chiếc tủ lạnh phù hợp. Ví dụ: gia đình bạn có thói quen dùng nhiều đá hay dùng nhiều thực phẩm thì chọn tủ lạnh có ngăn thực phẩm to hơn. Đặc biệt, vì là tủ lạnh gia đình nên chọn tủ lạnh dễ sử dụng, người già trẻ nhỏ đều sử dụng được, tránh mua chiếc tủ quá cầu kì, phức tạp trong cách sử dụng.

Tính năng tủ lạnh

Các tính năng hiện đại của tủ lạnh hiện nay như làm đá tự động, lấy nước ngoài cửa…Vì vậy, bạn cần xem xét các tính năng này gia đình bạn có cần thiết hay không để tránh lãng phí khi mua chiếc tủ lạnh quá nhiều tính năng mà không sử dụng hết.

Tiết kiệm năng lượng

Để tiết kiệm năng lượng thì chiếc tủ không nên có quá nhiều công năng. Bạn nên chọn tủ lạnh có tính năng tiết kiệm điện để tiết kiệm từ 7-8% điện năng tiêu thụ của tất cả thiết bị trong gia đình bạn. Giá có cao hơn một chút nhưng xài về lâu dài thì sẽ tiết kiệm hơn cho gia đình bạn.

Kiểm tra bên ngoài

Phần hình thức tủ lạnh cũng rất quan trọng, bạn cần đảm bảo lớp sơn bên ngoài bền màu, không tróc hay trầy xước, các ngăn bên trong lành lặn, không bị nứt. Cửa tủ chắc chắn, kéo khép giữ nhiệt độ làm lạnh ổn. Cho máy hoạt động thử để xem có ồn hay rung không.

Chọn nhà sản xuất

Nhà sản xuất uy tín cũng rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo thêm các nguồn thông tin từ kinh nghiệm sử dụng của bạn bè và người khác. Chúc các bạn chọn cho mình chiếc tủ lạnh ưng ý để chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng tươi ngon cho cả nhà mình nhé!

Xem thêm: Một số điều quan trọng cần lưu ý khi sử dụng tủ lạnh

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina