Cách điều chỉnh máy lạnh giúp tiết kiệm điện


Ở những nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng quanh năm thì máy lạnh chính là đồ dùng được ưa chuộng nhất. Thiết bị này có khả năng điều hòa và làm mát không khí giúp không gian sống, làm việc trở nên thoải mái hơn. Chính vì vậy mà hiện nay, điều hòa được lắp đặt và sử dụng ngày càng phổ biến ở hầu hết mọi nơi. Khi hoạt động, máy lạnh có thể tiêu hao rất nhiều điện năng làm người dùng phải tốn một khoản lớn để đóng tiền điện hàng tháng. Tuy nhiên cách điều chỉnh máy lạnh giúp tiết kiệm điện mà trung tâm điện lạnh Hoàng Long chia sẻ trong bài viết này sẽ  giúp bạn không phải bận tâm đến vấn đề trên.
 

Cách điều chỉnh máy lạnh giúp tiết kiệm điện

Những cách điều chỉnh máy lạnh giúp tiết kiệm điện

► Điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh ở mức 23 - 27 độ vào ban ngày: Đây là mức nhiệt độ lý tưởng bạn nên cài đặt khi sử dụng máy lạnh vào ban ngày. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý một vấn đề nhỏ đó là không nên cài đặt nhiệt độ máy lạnh chênh lệch quá 5 độ C so với nhiệt độ bên ngoài. Mức nhiệt độ chênh lệch nhỏ hơn 5 sẽ giúp máy tiêu hao ít năng lượng hơn đồng thời không bị quá tải dẫn đến hư hỏng.

► Điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh ở mức 25 - 29 độ vào ban đêm: Vào ban đêm, nhiệt độ sẽ dễ chịu hơn ban ngày rất nhiều. Chính vì vậy bạn chỉ cần cài đặt nhiệt độ ở mức bình thường để máy không phải tiêu hao nhiều năng lượng cho việc làm lạnh cũng như duy trì nhiệt độ. Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ cho máy ở mức 25 - 29 độ khoảng 1 - 2 tiếng trước khi đi ngủ để giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn.

► Không cần tắt và điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh nếu ra ngoài không quá lâu: Việc tắt máy lạnh khi phải đi ra ngoài giúp bạn tiết kiệm điện. Tuy nhiên nếu chỉ ra ngoài trong thời gian ngắn, bạn không nên tắt hoặc điều chỉnh nhiệt độ của máy. Lý do là vì: Thứ nhất, bạn sẽ cảm thấy không gian trong nhà nóng bức và ngột ngạt hơn cả ngoài trời; thứ hai máy sẽ tiêu hao nhiều năng lượng để khởi động và đảm bảo cho nhiệt độ đạt mức đã cài đặt.

► Cài đặt một trong 5 chức năng giúp tiết kiệm điện được tích hợp trên máy lạnh: 5 chế độ mà bạn có thể lựa chọn để giúp tiết kiệm điện đó là:

- Tính năng điều tiết sinh học: Điều chỉnh nhiệt độ theo thân nhiệt cơ thể nhằm tiết kiệm năng lượng mà vẫn duy trì sự thoải mái.

- Cảm biến ánh sáng mặt trời: Điều chỉnh nhiệt độ theo cường độ ánh sáng mặt trời.

- Dò tìm khu vực hoạt động: Giảm làm lạnh những khu vực không có người trong phòng.

- Dò mức hoạt động: Giảm công suất làm lạnh khi hoạt động trong phòng giảm.

 - Giám sát không có người: Giảm công suất làm lạnh khi không có người.

Chọn chế độ i-Auto-X: Đây là công nghệ được tích hợp ở hầu hết các loại máy lạnh, đặc biệt là của thương hiệu Panasonic. Chế độ i-Auto-X sẽ giúp cho máy lạnh làm lạnh nhanh hơn sau đó chuyển sang chế độ duy trì nhiệt độ giúp tiết kiệm điện năng.

Trên đây là một số cách điều chỉnh máy lạnh giúp tiết kiệm điện mà bạn có thể tham khảo và thực hiện trong quá trình sử dụng. Nếu cần được tư vấn kỹ hơn về cách sử dụng máy lạnh sao cho hiệu quả, an toàn và tiết kiệm, bạn hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng để đáp ứng và phục vụ cho nhu cầu của bạn mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm về: Cách tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina