Cách tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh


Thói quen sử dụng máy lạnh không còn xa lạ đối với mỗi gia đình hiện nay. Với điều kiện khí hậu nóng bức của Sài Gòn thì việc sử dụng máy lạnh là điều tất yếu. Tuy nhiên, có thể nói máy lạnh là một loại thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện năng. Đôi khi chi phí cho nhu cầu sử dụng máy lạnh cũng là một vấn đề được quan tâm đối với một hộ gia đình. Nhưng máy lạnh là thiết bị hoạt động liên tục, để cung cấp nhiệt độ cho gian phòng, vậy thì liệu rằng có thể tiết kiệm được điện năng khi sử dụng máy lạnh hay không? Và nếu có thể tiết kiệm được thì để hạn chế tối đa nguồn điện năng tiêu thụ thì cần phải thực hiện điều gì?
 

Cách tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh

Cách tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh

Việc tiết kiệm điện năng là điều hoàn toàn có thể làm được nếu bạn tuân thủ theo những nguyên tắc sau đây:

- Lựa chọn máy lạnh phù hợp phòng. Yếu tố quyết định trong việc chọn lựa là dựa trên không gian phòng. Bạn cần chọn máy lạnh phù hợp với thể tích căn phòng mà bạn có ý định lắp đặt cho nó. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến những yếu tố khác như: khả năng cách nhiệt của phòng, chất liệu tường phòng- mái nhà, độ thông thoáng của căn phòng, số người ở thường xuyên trong phòng,….

- Cân nhắc việc lựa chọn dòng máy lạnh. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những dòng máy lạnh tiết kiệm điện. Với những dòng này sẽ hạn chế rất nhiều chi phí cho bạn hàng tháng.

- Thường xuyên vệ sinh và bảo trì máy lạnh. Khi máy lạnh được vệ sinh thường xuyên và được bảo trì định kỳ thì hiệu suất làm việc của máy lạnh sẽ tốt hơn. Bởi việc lau dọn đơn giản như lau sạch phần bụi bám trong bộ lọc đã góp phần giảm đến 15% công suất hoạt động của máy lạnh. Điều này khá hữu ích trong việc tiết kiệm điện năng.

- Bố trí phòng hợp lý. Phòng có lắp đặt máy lạnh nên được bố trí khép kín, hạn chế để hở. Bởi khi phòng hở, khí lạnh phát ra từ máy lạnh sẽ thoát ra ngoài, từ khe hở đó, nhiệt độ bên ngoài sẽ tràn vào bên trong, khiến máy lạnh phải tăng cường công suất hoạt động hơn, dẫn đến tình trạng tiêu tốn điện năng.

- Lưu ý cách bật nhiệt độ. Khi sử dụng máy lạnh là bạn không nên bật máy lạnh ở nhiệt độ quá thấp so với nhiệt độ bên ngoài. Điều này sẽ làm cho máy lạnh hoạt động mạnh hơn và tiêu tốn điện năng nhiều hơn.

- Hạn chế sự chiếu sáng trực tiếp từ ánh nắng mặt trời vào phòng. Vì khi bị chiếu nắng. Nhiệt độ trong phòng sẽ tăng lên, làm máy lạnh phải hoạt động nhiều hơn. Lượng điện năng sẽ bị tiêu thụ nhiều hơn.

Việc tiếp kiệm điện hoàn toàn có thể thực hiện được bằng việc sử dụng máy lạnh một cách đúng cách và áp dụng đúng một số mẹo như đã trình bày.

Chúc các bạn thành công.

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina