Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh giúp tiết kiệm điện


Tủ lạnh là một trong những đồ dùng quen thuộc được nhiều hộ gia đình lắp đặt, sử dụng để giúp cho việc bảo quản đồ ăn trở nên đơn giản, dễ dàng. Nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng tủ lạnh ngày càng phổ biến như hiện nay thì trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đến từ các thương hiệu với mẫu mã, tính năng và giá thành khác nhau được bày bán. Tuy nhiên bất kỳ sản phẩm nào cũng có bộ phận nút điều chỉnh nhiệt độ. Nút điều chỉnh nhiệt độ giúp bạn có thể nâng cao hoặc hạ thấp nhiệt độ trong tủ xuống để có thể bảo quản đồ ăn hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền điện hàng tháng từ nút điều chỉnh nhiệt độ này. Vậy cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh giúp tiện kiệm điện như thế nào?
 

cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh giúp tiện kiệm điện

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh giúp tiết kiệm điện hiệu quả

Để có thể điều chỉnh nút vặn nhiệt độ hiệu quả giúp tiết kiệm điện thì đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu nguyên lý làm việc của nút vặn này như thế nào? Nguyên lý làm việc của nút vặn này như sau:

Tủ lạnh có khả năng làm lạnh giúp bảo quản đồ ăn hiệu quả là nhờ một dàn lạnh được thiết kế bên trong tủ. Nút điều chỉnh mà bạn thường thấy ở ngăn mát tủ lạnh chính là nút điều chỉnh công suất của dàn lạnh này. Nút điều chỉnh này thường được ký hiệu ở hai dạng là cold – coldest và min – max. Khi bạn vặn nút điều chỉnh về kí hiệu cold hay min thì  công suất của dàn lạnh sẽ nhỏ, nhiệt độ trong tủ sẽ ở mức lạnh thấp nhất và ít tốn điện năng. Ngược lại khi bạn vặn nút điều chỉnh về kí hiệu coldest hay max thì nhiệt độ trong tủ sẽ ở mức lạnh cao nhất và tốn nhiều điện năng. Vậy nên tùy thuộc vào số lượng thực phẩm được bảo quản trong tủ mà bạn sẽ điều chỉnh nhiệt độ sao cho thích hợp để đồ ăn được bảo quản hiệu quả mà không làm lãng phí điện năng.

Nút vặn điều chỉnh nhiệt độ này thường có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ cho cả hai ngăn là ngăn đông và ngăn mát. Nhưng nhiều người dùng vẫn làm tưởng nút này chỉ điều chỉnh cho 1 ngăn. Nếu bạn đã điều chỉnh nhiệt độ ở mức lạnh cao nhất mà ngăn đông tủ lạnh vẫn không thể đông đá thì vấn đề là do bạn chưa điều chỉnh nút gạt để phân chia luồng gió cho cả hai ngăn tủ. Với nút gạt này thì khi bạn gạt qua trái, hơi lạnh sẽ được đưa xuống ngăn mát nhiều hơn. Ngược lại khi bạn gạt nút này qua phải, hơi lạnh sẽ đưa lên ngăn đá nhiều hơn.

Như vậy sau khi đã biết được nguyên lý hoạt động của nút vặn điều chỉnh nhiệt độ cũng như nút gạt phân chia luồng gió cho 2 ngăn tủ thì bạn chắc chắn đã biết cách để sử dụng nút vặn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hiệu quả và giúp tiết kiệm điện.

Tham khảo thêm: Mẹo giúp tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina