cách đọc thông số và xác định công suất block tủ lạnh


Bạn muốn chọn mua được chiếc tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình để giúp tiết kiệm điện năng? Vậy thì bạn cần biết cách đọc thông số và xác định công suất block tủ lạnh. Việc xác định được thông số và công suất của block máy lạnh còn giúp bạn lựa chọn được chiếc block phù hợp để thay mới khi bộ phận này gặp phải hư hỏng trong quá trình sử dụng. Nếu bạn không biết cách đọc thông số và xác định công suất block tủ lạnh hãy cùng tham khảo những chia sẻ của trung tâm điện lạnh Hoàng Long.
 

Cách đọc thông số và xác định công suất block tủ lạnh

Hướng dẫn cách đọc thông số và xác định công suất block tủ lạnh

Block là một trong những bộ phận quan trọng của tủ lạnh. Nếu bộ phận này gặp phải sự cố dẫn đến hư hỏng sẽ làm cho máy lạnh không thể làm lạnh hoặc làm lạnh kém. Để khắc phục được những vấn đề này, bạn cần thay mới chúng. Trong quá trình thay block tủ lạnh, bạn cần lựa chọn những chiếc block có công suất phù hợp với tủ cũ. Để làm được điều này bạn phải biết cách đọc thông số và xác định công suất block tủ lạnh. Sau đây là hướng dẫn cách đọc và xác định công suất trên block tủ lạnh:

Cách đọc thông số trên block tủ lạnh: Trên block của mỗi một chiếc tủ lạnh đều ghi những thông tin về công suất (đơn vị là HP), dung tích (lít), dòng khởi động ban đầu (ampe), dòng ampe tiêu chuẩn (ampe). Trong đó:

► Những chiếc tủ lạnh có dung tích 50 - 90 lít, block sẽ có công suất 1/12 HP, dòng khởi động ban đầu 2 - 2.4 ampe, dòng ampe tiêu chuẩn 0.4 - 0.5 ampe.

► Những chiếc tủ lạnh có dung tích 100 - 140 lít, block sẽ có công suất 1/10 HP, dòng khởi động ban đầu 2.4 – 3.2 ampe, dòng ampe tiêu chuẩn 0.7 - 0.8 ampe.

► Những chiếc tủ lạnh có dung tích 120 - 160 lít, block sẽ có công suất 1/8 HP, dòng khởi động ban đầu 3.4 – 4 ampe, dòng ampe tiêu chuẩn 0.8 - 0.9 ampe.

► Những chiếc tủ lạnh có dung tích 160 - 180 lít, block sẽ có công suất 1/6 HP, dòng khởi động ban đầu 4 - 5.5 ampe, dòng ampe tiêu chuẩn 0.8 - 1 ampe.

► Những chiếc tủ lạnh có dung tích 220 - 400 lít, block sẽ có công suất 1/4 HP, dòng khởi động ban đầu 6.5 - 9 ampe, dòng ampe tiêu chuẩn 1 - 1.3 ampe.

► Những chiếc tủ lạnh có dung tích lớn hơn 400 lít, block sẽ có công suất 1/3 HP, dòng khởi động ban đầu 10 - 15 ampe, dòng ampe tiêu chuẩn 1.8 - 2.3 ampe

Cách xác định công suất block tủ lạnh: Bạn có thể xác định công suất của block tủ lạnh bằng 2 cách như sau:

► Cách 1: Dùng đồng hồ ampe kế kẹp vào một trong những dây đấu bất kỳ trên block sau đó khởi động tủ. Khi block hoạt động, bạn chỉ cần nhìn vào dòng khởi động hiện lên trên đồng hồ sau đó dựa vào bảng thông số để xác định công suất của block tủ lạnh.

► Cách 2: Dùng đồng hồ ampe kế vào một trong hai dây C hoặc dây S của block sau đó khởi động tủ. Nhìn vào dòng khởi động hiển thị trên đồng hồ sau đó dựa vào bảng thông số để xác định công suất block tủ lạnh.

Những chia sẻ trên chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình chọn mua hoặc sửa chữa tủ lạnh. Nếu còn những vấn đề thắc mắc về cách đọc thông số và xác định công suất block tủ lạnh, bạn hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long qua số điện thoại Hotline: 0902 327 841, 0989 249 551 để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng, chi tiết. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Cách kiểm tra để xác định xem block tủ lạnh có hư hỏng hay không?

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina