Cách kiểm tra block tủ lạnh


Block (hay còn gọi là máy nén) là một trong những bộ phận rất quan trọng giúp cho tủ lạnh có thể làm lạnh hiệu quả để bảo quản đồ ăn. Trong quá trình sử dụng, block tủ lạnh có thể bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Nếu bạn nghi ngờ nguyên nhân làm cho tủ lạnh nhà mình hoạt động không bình thường là do bị hư hỏng block hãy cùng tham khảo cách kiểm tra block tủ lạnh mà trung tâm điện lạnh Hoàng Long chia sẻ trong bài viết.
 

Cách kiểm tra block tủ lạnh

Cách kiểm tra block tủ lạnh có bị hư hỏng hay không?

Chiếc tủ lạnh nhà bạn đang sử dụng bỗng nhiên gặp phải những sự cố, hư hỏng nên không thể hoạt động bình thường? Nếu bạn nghi ngờ nguyên nhân chính gây ra vấn đề này là có thể là do phần block bị hư hỏng thì hãy thực hiện những bước kiểm tra như sau:

Bước 1: Kiểm tra chạm vỏ: Bạn sẽ tháo dây điện ra khỏi máy nén sau đó đặt đồng hồ thang Rx1K và đo điện trở giữa các giắc với vỏ hút. Nếu điện trở nhỏ hơn 1000K tức là vỏ máy nén đã bị chạm vậy nên bạn cần thay mới ngay để tránh phát sinh những hư hỏng nặng nề hơn.

► Bước 2: Kiểm tra điện trở cuộn dây: Đặt đồng hồ thang Rx1 để đo 2 trong 3 chân R, S ,C của block. Nếu đồng hồ không hiện lên giá trị điện trở, cuộn dây đã bị đứt và cần phải thay mới máy nén.

► Bước 3: Kiểm tra phần cơ của máy nén: Bạn sẽ khởi động máy nén bằng cách cắm điện cho tủ lạnh. Nếu tụ điện, điện áp hoạt động bình thường, ga tủ lạnh không bị thiếu hoặc thừa thì máy nén có thể bị kẹt cơ. Để khắc phục tình trạng máy nén bị kẹt, bạn chỉ cần liên hệ với đội ngũ thợ sửa tủ lạnh tại nhà chuyên nghiệp.

► Bước 4: Kiểm tra công suất hoạt động của máy nén: Nếu bạn đã cắm điện cho tủ lạnh nhưng khả năng làm lạnh kém, bạn hãy kiểm tra: áp suất, nhiệt độ ống đẩy, dòng điện của máy nén. Nếu áp suất, dòng điện không tăng thì máy nén bị hỏng. Nếu nhiệt độ ống đẩy dưới 50 độ C thì máy nén bị hỏng và nếu dòng điện của máy nén chỉ bằng 1/2 dòng điện định mức thì máy cũng bị hỏng. Lúc này bạn cần phải thay máy nén mới.

Trên đây là những cách kiểm tra block của tủ lạnh xem chúng có còn hoạt động hay không? Nếu block tủ lạnh nhà bạn bị hư hỏng và cần được thay mới, hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long. Đội ngũ thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục block tủ lạnh bị hư hỏng

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina