Cách khắc phục máy giặt không hoạt động khi cắm điện


Máy giặt trong quá trình sử dụng xảy ra khá nhiều trục trặc không mong muốn như nước không xả, máy không giặt, giặt bẩn… Có khi máy giặt đã cắm điện mà vẫn không hoạt động. Đây cũng là việc thường xuyên xảy ra với máy giặt. Vậy bạn đã biết làm gì trong trường hợp này chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới để có cách khắc phục nhé!
 

Cách khắc phục máy giặt không hoạt động khi cắm điện

Kiểm tra vị trí xung quanh máy giặt

 • Bạn hãy xem vị trí này có khô thoáng không? Nếu thấy khu vực này ẩm thấp quá thì hãy dời máy lạnh sang vị trí khác khô thoáng hơn.
 • Muốn biết nguồn điện có vào máy giặt không, bạn hãy dùng bút thử điện để xác định đã có điện hay chưa?
 • Kiểm tra dây điện xem có bị chuột, gián cắn làm hư hại hay không? Thay thế cắm vào nguồn điện khác xem chúng hoạt động có bình thường không.
 • Bạn lưu ý qui trình hoạt động của máy giặt: có nhiều máy giặt khi mở cửa nắp quá 5 phút thì bộ phận cảm ứng sẽ nhận tín hiệu tắt nguồn điện.
 • Cũng có trường hợp do ấn nhầm vào nút tắt nguồn trên nút điều khiển nên máy không hoạt động.

Khi kiểm tra máy giặt không vào điện, bạn hãy lưu ý:

 • Liên quan đến điện nên nhớ ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho bạn.
 • Nếu nhà có trẻ nhỏ, hãy nhớ không để trẻ nhỏ đến gần, không để trẻ tự tiếp xúc với máy giặt sẽ gây nguy hiểm bất ngờ không kiểm soát được.
 • Chọn mua dây nguồn máy giặt đúng loại hoặc gần giống, tốt nhất có thể chọn loại có 03 chấu, ưu điểm của loại 03 chấu là chống giật tốt hơn.
 • Với những thao tác liên quan đến điện, để đảm bảo an toàn cho chính bạn, hãy nhớ ngắt nguồn điện chính và trước khi sờ hay chạm đến những nơi có nguy cơ rò rỉ điện thì nhớ dùng bút thử điện kiểm tra có điện hay không.

Gọi dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín

Trong trường hợp bạn đã kiểm tra mọi thứ mà không thể tự mình sửa chữa thì hãy nhanh chóng liên hệ với thợ sửa chữa máy giặt để giúp bạn kiểm tra khắc phục sự cố. Việc máy giặt xảy ra trục trặc do nhiều nguyên nhân, có thể chủ quan hoặc khách quan. Tuy nhiên, nếu bạn có kiến thức về các lỗi thường gặp của máy giặt thì có thể tự mình khắc phục và xử lí trước khi gọi thợ sửa chữa máy giặt đến nhà.

Tại điện lạnh Hoàng Long, chúng tôi cung cấp các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh, máy lạnh, sửa chữa máy giặt tại nhà uy tín ở TPHCM và trên toàn quốc. Với mục tiêu mang lại chất lượng cao nhất cho khách hàng, chúng tôi cam kết khách hàng sẽ hài lòng nếu lựa chọn và tin tưởng chúng tôi. Đặc biệt, giá cả hợp lí và các chế độ ưu đãi cho khách hàng trong lần đầu tiên sử dụng dịch vụ tại trung tâm điện lạnh Hoàng Long chắc chắn làm bạn cảm thấy hài lòng.

Mời bạn xem thêm: Mẹo sử dụng máy lạnh đúng cách và hiệu quả

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

 • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
 • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
 • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina