Cách khắc phục máy giặt không vắt


Nếu một ngày, máy giặt nhà bạn vẫn giặt đồ bình thường nhưng đồ lại ướt đẫm vì máy giặt không vắt được thì bạn phải làm sao? Chắc chắn máy giặt nhà bạn đang bị hư chức năng vắt quần áo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số nguyên nhân cơ bản làm cho máy giặt không thể vắt được quần áo. Bạn hãy thử tự mình kiểm tra lỗi và khắc phục vấn đề này xem như thế nào nhé!
 

Cách khắc phục máy giặt không vắt

Nguyên nhân máy giặt không vắt

Sau khi giặt xong, nếu máy giặt nhà bạn không thực hiện vắt quần áo thì có thể là do các nguyên nhân sau:

 • Vị trí đặt máy giặt không cân bằng.
 • Dây đai máy giặt bị hỏng.
 • Nắp máy giặt không đóng chặt, công tắc nắp có vấn đề.
 • Các lỗi kĩ thuật liên quan đến dây đai máy giặt, đường ống bị tắc.
 • Cửa xả máy giặt bị bẩn.

Cách khắc phục máy giặt không vắt:

 • Đặt máy giặt không cân bằng: Vị trí đặt máy giặt nhà bạn không cân bằng có thể chính là nguyên nhân mà bạn không biết. Vì vậy, bạn hãy tiến hành chọn và kê lại máy giặt ở vị trí cân bằng hơn.
 • Dây đai máy giặt bị hỏng: Bạn có thể kiểm tra bằng cách lấy tua vít tháo ốp lưng máy giặt ra, sau đó kiểm tra dây đai có bị lỏng hay gãy không. Nếu chúng bị hỏng, bạn hãy nhanh chóng thay cái mới nhé.
 • Đường ống bị tắc: Nếu đường ống bị tắc sẽ ảnh hưởng đến chức năng vắt đồ của máy giặt. Vì vậy, bạn hãy nhanh chóng kiểm tra đường ống và loại bỏ vật cản gây tắc nghẽn đường ống. Nếu không thể xử lý được, bạn có thể thay một đường ống mới.
 • Cửa xả máy giặt bị bẩn: Lưới lọc tại cửa xả là một trong số những nguyên nhân chính khiến máy giặt không vắt được. Bạn có thể xử lí bằng cách tháo nắp cửa xả ở phía dưới và tháo lưới lọc ra và làm sạch. Hãy tiến hành vệ sinh máy giặt để tránh trường hợp quần áo khi giặt xong vẫn bị bẩn theo vòng.
 • Bảng mạch điều khiển lỗi: Mạch điện tử bị lỗi có thể do ảnh hưởng của độ ẩm, nhiệt độ, không khí hoặc do côn trùng làm tổ bên trong có thể gây nổ mạch điện. Trong trường hợp này, nếu muốn xử lí triệt để thì cần phải có chuyên môn cao. Bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến các trung tâm bảo trì điện lạnh uy tín để được đội ngũ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ kiểm tra và sửa máy giặt tại nhà.

Trên đây là một số nguyên nhân cơ bản làm ảnh hưởng đến quá trình vắt nước của máy giặt nhà bạn. Biết được nguyên nhân giúp bạn có thể tự mình sửa chữa nếu máy giặt phát sinh những lỗi cơ bản hoặc gọi thợ chuyên nghiệp của các trung tâm sửa điện lạnh uy tín đến kiểm tra kịp thời để không làm ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của gia đình. Nếu máy giặt nhà bạn không vắt hoặc gặp phải các sự cố khác mà bạn không thể tự mình sửa chữa, hãy liên hệ với Trung tâm điện lạnh Hoàng Long chúng tôi! Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Điện lạnh Hoàng Long luôn sẵn sàng tiếp nhận, xử lý và khắc phục các sự cố liên quan đến máy giặt mọi lúc mọi nơi theo yêu cầu của bạn. Xin cảm ơn!

Tìm hiểu thêm: Một số lỗi máy giặt thường gặp và cách khắc phục

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

 • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
 • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
 • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina