Cách khắc phục máy nước nóng không điều chỉnh được nhiệt độ


Máy nước nóng là một trong những đồ dùng điện hiện đại được nhiều hộ gia đình lắp đặt và sử dụng. Với máy nước nóng, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian, công sức để chuẩn bị nước ấm để tắm sau một ngày làm việc, học tập căng thẳng. Tuy nhiên cũng giống như những đồ dùng điện khác trong quá trình sử dụng, máy nước nóng đôi khi cũng gặp phải một số hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Trong đó, máy nước nóng không điều chỉnh được nhiệt độ là một trong những hư hỏng mà nhiều người dùng gặp phải nhất. Khi máy nước nóng gặp phải hư hỏng này sẽ làm cho nguồn nước xả ra lúc thì quá nóng, lúc thì lạnh. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục máy nước nóng không thể điều chỉnh được nhiệt độ là gì?
 

Cách khắc phục máy nước nóng không điều chỉnh được nhiệt độ

Nguyên nhân và cách khắc phục máy nước nóng không điều chỉnh được nhiệt độ

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy nước nóng không thể điều chỉnh được nhiệt độ của nước xả ra bên ngoài. Mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau. Chính vì vậy nên khi máy nước nóng không thể điều chỉnh được nhiệt độ, bạn cần phải tìm ra nguyên nhân chính thì mới có thể khắc phục được hư hỏng. Những nguyên nhân và cách khắc phục máy nước nóng không điều chỉnh được nhiệt độ cụ thể như sau:

 Máy nước nóng bị mất nguồn điện: Là một trong những đồ dùng sử dụng năng lượng điện nên nếu không có nguồn điện, máy nước nóng sẽ không thể làm nóng nước.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại dây nguồn xem đã cắm vào ổ điện chưa, nếu chưa thì cần phải cắm lại. Nếu bạn đã cắm dây điện vào ổ cắm nhưng máy vẫn không hoạt động thì nên kiểm tra lại dây điện có bị đứt, hở không, nếu có thì phải thay mới.

► Nút canh chỉnh nhiệt độ của máy bị hỏng: Nút căn chỉnh nhiệt độ trên máy nước nóng giúp người dùng có thể lựa chọn nhiệt độ của nước theo ý muốn. Khi nút điều chỉnh này bị hư hỏng thì nước xả ra từ máy nước  nóng sẽ không đúng với ý của bạn.

Cách khắc phục: Thay mới nút chỉnh nhiệt độ.

 Thiết bị bảo vệ an toàn của máy nước nóng: Để bảo vệ an toàn cho người dùng, các nhà sản xuất đã thiết kế các thiết bị bảo vệ an toàn trong máy nước nóng. Các thiết bị này sẽ tự động ngắt nguồn điện nếu phát hiện nguy hiểm. Khi ngắt nguồn điện, nhiệt độ của nước xả ra từ máy chắc chắn sẽ không đúng với ý của bạn.

Cách khắc phục: Kiểm tra để phát hiện mối nguy hiểm khiến cho thiết bị bảo vệ của máy phải tắt nguồn điện để xử lý sau đó bật lại nguồn điện. Tuy nhiên để máy nước nóng hoạt động trở lại an toàn, hiệu quả bạn hãy liên hệ với thợ sửa chữa máy nước nóng chuyên nghiệp để được hỗ trợ, giúp đỡ.

► Board máy nước nóng bị hư: Board là thiết bị có khả năng điều chỉnh các hoạt động cũng như các chương trình của máy nước nóng. Chính vì vậy nên khi board bị hư, máy nước nóng sẽ không thể làm nóng và cả nước ra theo đúng nhiệt độ mà người dùng đã cài đặt.

Cách khắc phục: Thay mới board máy nước nóng.

Áp lực nước quá mạnh hoặc quá yếu: Nếu áp lực nước quá mạnh hoặc quá yếu, thanh điện trở trong máy sẽ không kịp hoạt động nên nước có thể lạnh hoặc rất nóng.

Cách khắc phục: Nếu áp lực nước quá mạnh, bạn cần điều chỉnh lại nút bơm và lượng nước về mức thích hợp để làm nóng nước. Nếu áp lực nước quá yếu, bạn hãy lắp đặt thêm máy tăng áp.

Nếu bạn không thể tìm ra nguyên nhân cũng như gặp phải những khó khăn khi khắc phục máy nước không thể điều chỉnh nhiệt độ, hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long và sử dụng dịch vụ sửa máy nước nóng để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, làm việc nhiệt tình hỗ trợ giúp đỡ.

Tham khảo thêm: Một số những vấn đề thường gặp của máy nước nóng và cách xử lý

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina