Cách khởi động máy lạnh không cần dùng đến điều khiển


Mỗi sản phẩm điều hòa đều có kèm theo một chiếc điều khiển hay còn gọi là remote để giúp người dùng dễ dàng khởi động máy. Tuy nhiên sau một quá trình sử dụng, remote có thể bị hết pin, hư hỏng hoặc bị mất. Vậy những lúc đó, người dùng phải làm sao để khởi động được máy? Nếu bạn cũng đang gặp phải trường hợp này hãy cùng tham khảo một số cách khởi động máy lạnh không cần dùng đến điều khiển mà Điện lạnh Hoàng Long chia sẻ.
 

Cách khởi động máy lạnh không cần dùng đến điều khiển

Một số cách khởi động máy lạnh đơn giản mà không cần dùng đến remote

Cách 1: Sử dụng cầu dao riêng cho máy lạnh

Cách làm này phù hợp với những không gian không cần phải thường xuyên điều chỉnh nhiệt độ và dễ bị thất lạc điều khiển, chẳng hạn như không gian phòng họp, quán karaoke,….
 

Khởi động máy lạnh bằng cầu dao
 

Việc lắp cầu dao được thực hiện trong lúc lắp đặt máy lạnh. Khi bước vào căn phòng, bạn chỉ cần bật cầu dao lên là máy lạnh sẽ tự khởi động. Khi ra ngoài, bạn chỉ cần thực hiện thao tác tương tự ngược lại thì máy lạnh sẽ được ngắt nguồn điện.

► Cách 2: Bật bằng nút nguồn được thiết kế trên máy

Hầu hết các sản phẩm máy lạnh đều được thiết kế nút nguồn trên máy. Tùy từng mẫu sản phẩm và từng thương hiệu mà nút nguồn này sẽ ở những vị trí khác nhau. Chẳng hạn như các dòng máy lạnh của Daikin, Mitsubishi, Funiki, hay Gree… thì nút nguồn thường được đặt tích hợp ở vị trí tay trái của cánh quạt gió trên dàn lạnh còn các dòng máy lạnh của Panasonic, LG, Hitachi,… thì được che dấu kéo léo dưới tấm lọc của dàn lạnh để đảm bảo tính thẩm mỹ. Để khởi động máy lạnh bằng nút nguồn, bạn chỉ cần tìm ra chúng và ấn vào.
 

Khởi động máy lạnh bằng nút nguồn
 

So với cách 1 thì cách này bất tiện hơn ở điểm là bạn phải dùng dụng cụ để hỗ trợ. Thông thường, những chiếc máy lạnh sẽ được lắp đặt trên cao để không gian được làm mát hiệu quả. Chính vì vậy khi bật nút nguồn, bạn phải dùng thang hay dùng ghế.

► Cách 3: Khởi động máy lạnh bằng điện thoại

Để khởi động máy lạnh bằng cách này thì đầu tiên, điện thoại của bạn phải được trang bị mắt hồng ngoại. Tiếp theo là bạn cần tải ứng dụng phù hợp với từng hệ điều hành. Sau khi tải ứng dụng về, bạn chỉ cần hướng điện thoại về phía máy lạnh và khởi động như đang sử dụng remote. Sau đây là một số ứng dụng cho từng hệ điều hành của điện thoại mà bạn có thể tham khảo:

- Ứng dụng Tado° Cooling: Dành riêng cho hệ điều hành IOS của iPhone

- Ứng dụngASmart Remote IR: Phù hợp với các dòng điện thoại của Samsung, HTC.

- Ứng dụng IR Remote: Có thể cài đặt trên tất cả các dòng điện thoại chạy Android và thích hợp cho cả các thiết bị iOS như iPhone, iPad…
 

Khởi động máy lạnh bằng điện thoại
 

Sau khi tham khảo những chia sẻ vừa rồi, chắc hẳn bạn đã biết cách để khởi động máy lạnh mà không cần dùng đến điều khiển là như thế nào? Không chỉ giúp máy lạnh được khởi động dễ dàng, những cách làm trên còn đảm bảo không gây ra bất kỳ sự cố, hư hỏng nào để bạn phải mất tiền cho dịch vụ sửa máy lạnh.

Tham khảo thêm: Cách điều chỉnh máy lạnh giúp tiết kiệm điện

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina