Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị hư block


Tủ lạnh là một trong những đồ dùng quen thuộc giúp cho việc bảo quản đồ ăn trở nên đơn giản, dễ dàng và hiệu quả. Tủ lạnh được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau trong đó có block. Block tủ lạnh hay còn gọi là máy nén có nhiệm vụ nén gas tuần hoàn từ dàn nóng qua dàn lạnh giúp thực hiện các chức năng như: đông đá và làm mát.Tuy nhiên trong quá trình hoạt động block tủ lạnh có thể bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Khi block bị hư hỏng thì chắc chắn tủ lạnh sẽ không thể hoạt động hiệu quả nên bạn phải nhanh chóng sửa chữa. Vậy bạn hãy cùng trung tâm điện lạnh Hoàng Long chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị hư block.

 

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị hư block

Nguyên nhân làm block tủ lạnh bị hư hỏng

Khi tủ lạnh nhà bạn có những dấu hiệu như: khi làm việc thì nóng hơn so với bình thường, dàn nóng đóng ngắt liên tục, phát ra tiếng ồn lớn, nhiệt độ không ổn định thì chứng tỏ block tủ lạnh đã bị hư hỏng. Block tủ lạnh bị hư hỏng thường do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Chính vì vậy bạn cần phải xác định nguyên nhân làm block tủ lạnh nhà mình bị hư hỏng là gì để sửa chữa. Những nguyên làm block tủ lạnh bị hư hỏng như sau:

- Nguồn điện không ổn định: Khi nguồn điện không ổn định thì sẽ làm cho block tủ lạnh dễ bị chập cháy và dẫn đến hư hỏng.

- Lắp đặt vị trí không hợp lý: Nếu bạn lắp đặt tủ lạnh ở những nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào thì sẽ làm cho tủ không trao đổi nhiệt được nên block tủ lạnh phải làm việc quá tải dẫn đến hư hỏng.

- Không bảo dưỡng tủ lạnh thường xuyên: Để tủ lạnh luôn hoạt động hiệu quả và block không bị hư hỏng, bạn cần phải thường xuyên bảo trì, làm vệ sinh cũng như nạp ga định kỳ cho tủ.

- Lá van và nén bị kênh hoặc gãy: Khi lá van hút và nén bị kênh hoặc gãy sẽ làm cho block bị tụt hơi nên không hoạt động hiệu quả. Nếu không phát hiện kịp thời và để tình trạng này kéo dài thì sẽ làm cho block tủ lạnh bị hư hỏng.

- Hư tụ, quạt dàn nóng yếu, motor máy nén không quay: Những vấn đề này chính là nguyên nhân làm cho thermic bảo vệ của block tủ lạnh bị nhảy.

Cách khắc phục tủ lạnh bị hư block

Block tủ lạnh là một trong những bộ phận quan trọng. Chính vì vậy nên nếu bạn muốn thay mới thì có thể tham khảo hướng dẫn cách thay mới block tại nhà an toàn hiệu quả Tại Đây. Nếu muốn khắc phục và sửa chữa những nguyên nhân gây hư hỏng block tủ lạnh thì bạn nên liên hệ với đội ngũ thợ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để được giúp đỡ nếu không muốn gặp phải những hư hỏng nặng nề hơn. Ngoài ra bạn còn phải chú ý một số vấn đề như:

- Phải thường xuyên làm vệ sinh, bảo dưỡng và bơm ga định kỳ cho tủ lạnh.

- Lắp đặt tủ lạnh ở những vị trí khô ráo, thoáng mát.

- Sử dụng nguồn điện ổn định cho tủ lạnh hoạt động hiệu quả. 

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị hư block. Nếu bạn đang cần thợ sửa tủ lạnh tại nhà chuyên nghiệp để giúp bạn sửa chữa và thay mới block tủ lạnh bị hư hỏng thì hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long chúng tôi để được phục vụ mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không đông đá

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina