Cách sử dụng máy giặt tiết kiệm nước


Máy giặt là vật dụng được sử dụng thường xuyên trong gia đình. Ưu điểm của máy giặt là tiết kiệm được nhiều thời gian, hỗ trợ rất nhiều cho việc giặt giũ. Tuy nhiên để tiết kiệm được thời gian thì máy giặt cũng làm tiêu hao điện và nước. Việc sử dụng máy giặt sẽ ngốn một lượng lớn nước cho mỗi lần sử dụng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí hàng tháng của gia đình. Vậy hãy cùng tham khảo cách sử dụng máy giặt để có thể tiết kiệm nước Trung tâm điện lạnh Hoàng Long chúng tôi chia sẻ dưới đây.
 

Cách sử dụng máy giặt tiết kiệm nước
 

Sử dụng máy giặt như thế nào để có thể tiết kiệm nước?


Cần chọn chế độ vắt thích hợp cho máy giặt

Máy giặt luôn được cài đặt chương trình giặt kèm với chế độ vắt sau khi giặt. Tuy nhiên tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, nếu bạn muốn quần áo mau khô nhanh hơn, bạn cũng cần điều chỉnh chế độ vắt hợp lý. Và  sự hợp lý còn phụ thuộc vào chất liệu quần áo, cho nên bạn nên linh động trong việc xác định chế độ vắt sao cho phù hợp.

Lượng nước giặt phù hợp với nhu cầu

Các loại máy giặt hiện nay hầu hết đều có 3 mức nước được định sẵn tương ứng với từng chu trình giặt. Thế nên, bạn lưu ý lượng nước phù hợp với lượng quần áo cần được giặt. Chọn mực nước thấp nếu bạn cần giặt lượng quần áo ít, như vậy bạn sẽ tiết kiệm được một lượng nước khá lớn, bên cạnh đó còn góp phần thúc đẩy quá trình giặt giũ diễn ra nhanh hơn.

Sử dụng loại bột giặt phù hợp với máy giặt

Hiện nay để đáp đứng công việc giặt giũ, nhiều hãng bột giặt đã ra đời những loại sản phẩm bột giặt và nước giặt chuyên dùng cho máy giặt. Nếu bạn sử dụng loại bột giặt thông thường có thể sẽ làm kẹt máy dẫn đến hư hỏng và bạn phải tốn tiền để sửa máy giặt. Do đó, chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng những loại bột giặt này bởi đặc tính chuyên biệt giặt tẩy nhanh hơn so với bột giặt thông thường, tiết kiệm thời gian đồng thời còn giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho máy giặt. Ưu điểm của bột dành cho máy giặt là ít bọt. Thế nên khi sử dụng sẽ tiết kiệm được nước giặt.

Sử dụng lượng bột giặt phù hợp

Tương ứng với lượng quần áo cần giặt bạn chỉ nên cho một lượng bột giặt vừa đủ không nên quá nhiều. Với lượng bột giặt vừa đủ sẽ thúc đẩy quá trình giặt của máy đạt hiệu quả hơn, tiết kiệm nước và cả tiết kiệm điện. Nếu quần áo quá bẩn, bạn nên xử lý sơ bộ rồi hãy cho vào máy giặt, không nên nghĩ rằng cho nhiều bột giặt hơn thì những quần áo bẩn đấy sẽ được giặt sạch hơn.

Nên chọn chu trình giặt hợp lý

Thông thường, máy giặt sẽ có chế độ tự động ước lượng quần áo để giặt với chu trình thích hợp. Tuy nhiên bạn cũng không nên lệ thuộc vào chu trình này vì đôi khi nó vẫn tiêu hao nhiều nước và thời gian của bạn. Do đó để chủ động hơn, bạn nên tự chọn một chu trình giặt tiết kiệm và phù hợp với lượng quần áo cần giặt.

Hi vọng với những chia sẻ về cách sử dụng máy giặt để tiết kiệm nước ở trên sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để có thể tiết kiệm lượng nước tối đa khi sử dụng máy giặt. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm: Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy giặt

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina