Cách thay dây curoa máy giặt tại nhà


Máy giặt hay bất cứ một loại máy móc nào dùng trong nhà đều sẽ đến thời gian hư hỏng, hao mòn…Có những trục trặc của máy giặt rất đơn giản mà tự tay bạn có thể khắc phục được, ví dụ như thay dây curoa mà chúng tôi nhắc đến trong bài viết hôm nay. Hãy cùng xem cách thay dây curoa khi chúng có dấu hiệu đứt hay dãn dây tại nhà một cách đơn giản nhất nhé!

Cách thay dây curoa máy giặt tại nhà

Các bước thay dây curoa máy giặt

 • Hãy nhớ rút phích cắm điện trước khi bắt đầu thực hiện thay dây curoa, hoặc ngắt điện máy giặt.
 • Kiểm tra thùng máy giặt ở vị trí nào, vì có nhiều loại máy giặt và cấu trúc thùng cũng khác nhau, có thể có loại nằm bên hông máy giặt, cũng có loại nằm sau lưng máy giặt…
 • Sau đó, dùng tua vít gỡ ốc và lấy nắp thùng máy giặt ra.
 • Trong quá trình thay dây curoa, có thể nước bên trong máy giặt sẽ rò rỉ ra bên ngoài nên bạn hãy lót một miếng giẻ hay vải để thấm nước ở phía dưới máy giặt.
 • Xác định dây curoa máy giặt là dây nào, đó là sợi dây cao su màu đen.
 • Bạn tiếp tục tháo kẹp nối khớp cao su, vệ sinh vành đai và thiết bị sạch sẽ. Trượt dây curoa máy giặt ra khỏi việc truyền tải và động cơ. Thay mới dây bằng cách trượt nó qua truyền tải và động cơ ròng rọc, từ đó loại bỏ dây cũ.
 • Thay dây curoa mới xong, kết nối lại các khớp cao su và kẹp trên vành đai máy giặt mới.
 • Cắm dây điện và cho máy giặt chạy thử để chắc chắn bạn đã lắp đúng cách. Như thế là bạn đã hoàn thành việc thay dây curoa cho máy giặt nhà mình.

Các loại dây curoa máy giặt trên thị trường

Để biết được loại dây curoa nào mà máy giặt nhà mình đang dùng để có thể tìm mua, bạn nên tìm hiểu trước về dây curoa. Hiện nay, dây curoa trên thị trường có các kích cỡ M18, M18.5, M19.5, bạn không phải lo lắng khi không biết chúng thuộc loại kích cỡ nào vì khi sản xuất, kích thước này được in trực tiếp trên sản phẩm để dễ dàng phân biệt.

Bạn sẽ dễ dàng tìm mua dây curoa ở các cửa hàng bên ngoài, tuy nhiên, nếu không có chuyên môn và các thiết bị cần thiết thì không nên tự thay thế dây curoa ở nhà vì dễ chạm đến các linh kiện trong máy giặt. Thay vào đó, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành sửa chữa có uy tín để được tư vấn sửa chữa.

Trung tâm điện lạnh Hoàng Long tự hào là nơi cung cấp các dịch vụ từ tư vấn mua hàng đến sửa chữa các loại máy giặt tại nhà uy tín, chuyên nghiệp với giá cả hợp lý, đảm bảo chất lượng. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm và có chuyên môn kỹ thuật cao của chúng tôi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Nếu bạn đang có nhu cầu kiểm tra và sửa chữa máy giặt, hãy liên hệ ngay với Trung tâm điện lạnh Hoàng Long chúng tôi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Cách khắc phục các lỗi thường gặp của máy giặt tại nhà

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

 • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
 • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
 • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina