Cách tính công suất máy lạnh phù hợp với không gian lắp đặt


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy lạnh đến từ các thương hiệu khác nhau được cung cấp để phục vụ cho nhu cầu mua dùng ngày càng trở nên phổ biến và không ngừng tăng cao của khách hàng. Không chỉ đa dạng về thương hiệu, các sản phẩm máy lạnh này còn được thiết kế với công suất, tính năng cũng như giá thành khác nhau. Khi có nhu cầu mua dùng, việc lựa chọn một chiếc máy lạnh có công suất phù hợp với không gian lắp đặt rất quan trọng. Việc làm này không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn giúp cho không gian được làm mát hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm sao để chọn được chiếc máy lạnh có công suất phù hợp. Chính vì vậy, trung tâm điện lạnh Hoàng Long sẽ chia sẻ đến các bạn cách tính công suất máy lạnh phù hợp với không gian lắp đặt cực chuẩn.
 

Cách tính công suất máy lạnh phù hợp với không gian lắp đặt

Cách tính công suất máy lạnh phù hợp với không gian lắp đặt đơn giản

Để lựa chọn được chiếc máy lạnh có phù hợp với không gian sống và làm việc hiện tại của mình, bạn có thể tham khảo cách tính công suất như sau: Diện tích của không gian lắp đặt x 600 BTU

Trong đó:

Diện tích của không gian lắp đặt được tính theo m2

► BTU là đơn vị nhiệt của Anh, được dùng để đo công suất của các thiết bị sưởi hoặc làm lạnh. Theo đó, 9.000 BTU sẽ bằng 1HP (đơn vị của công suất máy lạnh).

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về công thức, chúng tôi sẽ đưa ra ví dụ cụ thể: Nếu không gian sống và làm việc của bạn rộng 15m2 thì sẽ lấy 15 x 600 = 9.000. Như vậy, bạn sẽ cần phải mua một chiếc máy lạnh có công suất 1HP. Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm máy lạnh thường có công suất đa dạng từ 1 - 2.5 HP. Ngoài công thức trên, bạn có thể tham khảo bảng dưới đây để chọn mua được chiếc máy lạnh có công suất phù hợp với không gian được lắp đặt:
 


 

Ngoài ra, phụ thuộc đặc trưng của từng không gian mà mức công suất máy lạnh phù hợp trên sẽ có sự thay đổi, chẳng hạn như: Phòng khách, phòng bếp do thường đông người nên cần cộng thêm 0.5 HP; Quán cà phê thường xuyên ra vào cần sử dụng máy lạnh có công suất lớn.

Trên đây là cách tính công suất máy lạnh phù hợp với không gian lắp đặt. Hi vọng những chia sẻ vừa rồi có thể giúp bạn chọn mua được chiếc máy lạnh phù hợp nhất với không gian sống và làm việc của mình.

Tham khảo thêm: Cách chọn mua máy lạnh cho gia đình

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina