Cần làm gì khi máy giặt bị lỗi xả nước?


Máy giặt là vật dụng cần thiết và được sử dụng thường xuyên trong gia đình. Thế nên, việc sử dụng máy giặt dường như đã trở thành phổ biến. Tuy nhiên, máy giặt cũng giống như những thiết bị khác, trong quá trình sử dụng theo thời gian dễ xảy ra những sự cố trục trặc. Một lỗi thường gặp ở máy giặt đó chính là lỗi xả nước liên tục. Có thể nói đây là lỗi phổ biến nhất thường gặp ở máy giặt. Sự cố này sẽ khiến cho máy giặt bị hao nước ảnh hưởng đến chi phí hàng tháng. Bên cạnh đó, điều này còn khiến cho quần áo giặt mãi nhưng không sạch được. Dấu hiệu nhận thấy tình trạng xả nước liên tục là xuất hiện tình trạng bên trong lồng giặt còn nước trong khi đó quần áo vẫn ướt mặc dù chương trình giặt đã kết thúc.
 

Cần làm gì khi máy giặt bị lỗi xả nước?

Cần phải làm gì khi máy giặt gặp phải lỗi xả nước?


Nguyên nhân của việc máy giặt bị xả liên tục có thể xuất phát từ những vấn đề sau:

• Máy giặt sau một khoảng thời gian sử dụng, trong máy giặt có các chất cặn bã, bụi bẩn và rêu bám vào van cao su của ống nước. Chính vì thế làm cho van ống không đóng kín được. Khiến nước chảy liên tục vào lồng giặt mặc dù chương trình giặt đã kết thúc.

• Một nguyên nhân khác có thể là do có vật lạ trong quần áo rơi ra và trôi xuống phía van xả của máy giặt từ đó làm tắc van xả của máy giặt khiến nước trong máy giặt bị rò rỉ ra bên ngoài.

• Ngoài ra, nếu van cao su được sử dụng lâu nên sẽ bị cứng lại và không còn khả năng đàn hồi. Thế nên, nó không đóng khít được ống nước do đó dẫn đến hiện tượng nước xả liên tục vào lồng giặt.

Nếu gặp những trường hợp như vậy, bạn có thể khắc phục sự cố bằng những cách xử lý như sau:

• Bước đầu tiên: Bạn nên xem xét xem van ống nước của bạn có thật sự bị rò rỉ do các bụi bẩn hay rong rêu hay không. Nếu có bạn nên tiến hành làm vệ sinh nó bằng cách làm sạch ống nước sạch sẽ rồi mới cho máy giặt tiếp tục chương trình giặt.

• Trong trường hợp van cao su bị hỏng hoặc có dấu hiệu sắp hỏng, bạn có thể liên hệ các trung tâm chuyên về dịch vụ sửa máy giặt tại nhà để họ hỗ trợ tiến hành thay thế van cao su khác cho bạn. Nếu cần xử lý gấp, bạn có thể liên hệ với Trung tâm điện lạnh Hoàng Long chúng tôi để được thay thế và sửa chữa tại nhà nhanh nhất. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng phục vụ nếu bạn có nhu cầu.

Ngoài ra trong quá trình giặt và sử dụng máy giặt, bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh máy giặt để đảm bảo rằng máy giặt không gặp phải bất cứ sự cố gì và tránh phát sinh những hư hỏng không cần thiết, đồng thời đảm bảo cho quần áo luôn được giặt sạch sẽ.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt đạt hiệu quả cao

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina