Có nên mua máy điều hòa cũ?


Máy lạnh là một vật dụng thiết yếu trong cuộc sống đã và đang phổ biến trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, để mua được một chiếc máy lạnh đôi khi lại là vấn đề với người dân lao động có thu nhập hạn chế. Nắng nóng oi bức, cảm giác khó chịu, họ cũng muốn có một chiếc máy lạnh trong gia đình. Hiểu được hoàn cảnh này, dịch vụ kinh doanh những chiếc máy secondhand được ra đời, giá cả chỉ bằng 1/3 giá trị gốc của máy mới. Người dùng sẽ tiết kiệm được một khoảng chi cho gia đình. Tuy vậy, câu hỏi đặt ra là “Có nên hay không khi chọn mua một chiếc máy điều hòa cũ?” và đó có phải là một quyết định đúng dắn cho việc sử dụng lâu dài.
 
Có nên mua máy điều hòa cũ?

Đây đã trở thành một cuộc bàn luận đa chiều trong xã hội. Mỗi người một ý kiến, có người đồng tình nên mua để tiết kiệm chi phí, đặc biệt với những chiếc máy quá đắt đỏ. Có người lại cho rằng tuổi thọ không cao, tiêu thụ nhiều điện năng, dễ bị hư hỏng các phụ kiện bên trong,…. Chưa biết thế nào, kết quả ra sao. Hãy cùng điện lạnh Hoàng Long tham khảo một số thông tin trong lĩnh vực này. 

Điện năng tiêu thụ


Máy lạnh là một trong những thiết bị có khả năng tiêu thụ điện năng lớn trong gia đình. Những dòng máy lạnh đã qua sử dụng sẽ có nhiều khả năng hệ thống, máy móc hoạt động yếu đi. Do đó, ảnh hưởng khá lớn đến công suất làm việc của máy. Máy cần phải được cung một nguồn điện nhất định để khởi động và làm việc liên tục, đặc biết nếu chiếc máy không có hệ thống Inverter thì khả năng hao phí điện năng là điều không tránh khỏi.

Phụ kiện dễ bị hư hỏng


Trải qua một thời gian sử dụng, một số linh kiện bị hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Bạn phải thường xuyên thay mới khi có hư hỏng xảy ra. Do vậy, phí sửa chữa cũng sẽ ảnh hưởng một phần đến tài chính gia đình bạn.

Chất lượng máy


Đây là vấn đề đáng quan tâm hàng đầu. Nếu một chiếc máy cũ mà vẫn đảm bảo chất lượng thì không nên bỏ qua nó nhưng hãy kiểm tra thật kỹ đến chất lượng máy cũng như khả năng làm lạnh, âm thanh khi vận hành,…

Tuy nhiên, mỗi người dùng sẽ có một cách nhìn và sự lựa chọn khác nhau. Chúng ta cũng không thể khẳng định rằng tất cả các dòng máy lạnh cũ đều không tốt. Thị trường máy lạnh cũ cũng đang được nhiều người quan tâm, vẫn có nhiều dòng máy tốt và làm hài lòng người dùng.

Xem thêm: Thị trường máy điều hòa cũ

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina