Có nên mua máy lạnh cũ hay không?


Máy lạnh là một trong những thiết bị hiện đại có khả năng điều hòa và làm mát không khí. Chính vì vậy mà ở những nơi nắng nóng quanh năm, điều hòa máy lạnh được hầu hết các hộ gia đình, công ty, trường học, bệnh viện,…lắp đặt và sử dụng để được sống cũng như làm việc trong không gian mát mẻ, dễ chịu. Để phục vụ cho nhu cầu mua dùng ngày càng trở nên phổ biến và không ngừng tăng cao của khách hàng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy lạnh đến từ các thương hiệu khác nhau được cung cấp với giá từ 8 - hơn 20 triệu. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để mua những chiếc máy lạnh mới và đắt tiền. Chính vì vậy ngoài máy lạnh cũ, các cửa hàng, trung tâm điện lạnh cũng triển khai cung cấp và bán các sản phẩm cũ. Vậy có nên mua máy lạnh cũ hay không?
 

Có nên mua máy lạnh cũ hay không?

Những ưu và nhược điểm của việc mua máy lạnh cũ:

Máy lạnh cũ có giá bán tương đối thấp giúp bạn tiết kiệm chi phí mua hàng: Những chiếc máy lạnh cũ thường chỉ có giá bán bằng 2/3 sản phẩm mới nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền. Chính vì vậy với những gia đình, công ty,…không có điều kiện kinh tế thì mua máy lạnh cũ chính là giải pháp tốt nhất.

► Tiêu hao khá nhiều điện năng: So với những chiếc máy lạnh mới thì máy lạnh cũ tiêu hao khá nhiều điện năng khi hoạt động do động cơ bị xuống cấp sau một thời gian sử dụng. Bên cạnh đó, những chiếc máy lạnh đời cũ thường không được trang bị công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện.

► Khi hư hỏng sẽ mất nhiều chi phí để sửa chữa: Máy lạnh cũ có thể thường xuyên gặp phải sự cố, hư hỏng. Những lúc đó nếu không được kịp thời sửa chữa sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề hơn. Vậy nên bạn sẽ tốn nhiều tiền để sửa chữa máy lạnh cũ.

► Dễ làm người dùng mệt mỏi: Thường xuyên hư hỏng, khả năng làm lạnh kém,…là những vấn đề sẽ làm cho người dùng mệt mỏi khi mua và sử dụng máy lạnh cũ.

Trên đây là những ưu và nhược điểm của việc mua máy lạnh cũ. Có thể nói ưu điểm của việc mua máy lạnh cũ rất lớn nhưng nhược điểm lại tương đối nhiều. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục được những nhược điểm trên nếu biết cách lựa chọn máy lạnh cũ vẫn còn tốt.
 

Có nên mua máy lạnh cũ hay không?

Những điều cần lưu ý khi mua máy lạnh cũ

Để mua được những chiếc máy lạnh cũ vẫn còn tốt, bạn hãy lưu ý đến những vấn đề sau:

Thương hiệu sản phẩm: Bạn nên chọn mua những chiếc máy lạnh cũ của các thương hiệu nổi tiếng như: Panasonic, Samsung, Daikin,…

► Tính năng sản phẩm: Bạn nên lựa chọn những sản phẩm có các tính năng như tiết kiệm điện, lọc khí, khử vi nấm,…để vừa bảo vệ sức khỏe vừa không phải trả nhiều tiền điện.

► Công suất: Bạn nên lựa chọn những chiếc máy lạnh có công suất phù hợp với không gian cần được điều hòa và làm mát.

► Kiểm tra dàn nóng: Bạn nên lựa chọn những chiếc máy lạnh vẫn còn hai lá nhôm ở cục lạnh, bề mặt phẳng không bị vết lủng hoặc răng cưa.

► Kiểm tra ống đồng ở cả hai cục nóng – lạnh: Ống này phải có màu nâu đồng, chưa bị chuyển sang màu đen và không có vết lủng hay nứt.

Với những chia sẻ vừa rồi, chắc hẳn bạn đã biết có nên mua máy lạnh cũ hay không và nếu mua thì làm thế nào để chọn được sản phẩm vẫn còn tốt để tiết kiệm tiền điện cũng như như chi phí để sửa chữa? Hi vọng các bạn sẽ chọn mua được những chiếc điều hòa cũ vừa rẻ vừa tốt!

Tham khảo thêm: Nên tìm mua máy lạnh cũ ở đâu?

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina