Hướng dẫn cách lắp đặt máy lạnh 2 cục


Với cuộc sống hiện đại ngày nay để mang đến không khí trong lành, mát mẻ cho không gian sống và làm việc thì nhiều gia đình,công ty, doanh nghiệp đã lựa chọn lắp đặt và sử dụng máy lạnh. Sau khi lựa chọn được chiếc máy lạnh phù hợp với không gian và diện tích của căn phòng, các bạn cần phải biết cách lắp đặt máy lạnh. Công việc lắp đặt máy lạnh không quá khó nhưng các bạn cần phải lưu ý một số yêu cầu và biết được kỹ thuật lắp đặt máy đúng cách để máy lạnh luôn hoạt động hiệu quả. Chính vì vậy, trung tâm điện lạnh Hoàng Long xin chia sẻ và hướng dẫn cách lắp đặt máy lạnh 2 cục cho các bạn tham khảo.
 

Hướng dẫn cách lắp đặt máy lạnh 2 cục

Hướng dẫn lắp đặt máy lạnh 2 cục đúng cách

Trước khi tiến hành lắp đặt máy lạnh cho không gian sống và làm việc của mình, các bạn cần phải lưu ý đến việc lựa chọn vị trí thích hợp để lắp đặt máy lạnh và những yêu cầu chung khi lắp đặt, cụ thể như sau:

 • Vị trí lắp đặt: Thông thường máy lạnh sẽ có hai phần đó là dàn nóng và dàn lạnh. Với dàn lạnh, các bạn nên chọn những nơi ánh nắng mặt trời không thể chiếu đến hoặc những nơi không có sự chênh lệch lớn về nhiệt độ để lắp đặt nhằm tránh hiện tượng máy lạnh bị ngưng tụ và nhỏ nước. Đối với dàn nóng nếu các bạn lắp đặt ở những nơi có hướng gió thổi đến trực tiếp thì nhiệt lượng tỏa ra sẽ bị thổi ngược lại bên trong làm cho máy không thể giải nhiệt được thậm chí gây ra hiện tượng quá nhiệt, dẫn đến nhiệt độ trong phòng không những không thể hạ xuống mà còn nóng lạnh thất thường.
 • Yêu cầu chung: Vị trí lắp đặt phải dễ thao tác, độ dài dây ống đồng nối giữa cục nóng và cục lạnh phải phù hợp với công suất, không đặt cục nóng cao quá so với cục lạnh. Dây cáp nguồn có độ dài phù hợp với công suất máy.

Lắp đặt dàn lạnh:

 • Đầu tiên, các bạn sẽ lắp đặt giá đỡ cho dàn lạnh. Khi lắp đặt giá đỡ dàn lạnh các bạn cần phải căn vị trí giá đỡ sao cho khi lắp máy lên thì luôn được cân bằng rồi cố định giá đỡ lại bằng vít và khoan lỗ cho dây đồng ra ngoài.
 • Tiếp theo, các bạn sẽ đấu nối dây điện bên trong dàn lạnh để chuẩn bị lắp. Khi đấu nối dây điện xong, các bạn sẽ lắp dây đồng, dây dẫn nước và quấn cách nhiệt cho 3 ống dàn lạnh.
 • Cuối cùng các bạn sẽ lắp đặt dàn lạnh lên giá đỡ: Khi lắp đặt dàn lạnh lên các bạn cần phải thường xuyên kiểm tra và canh chỉnh để máy được cân bằng.
 • Sau khi hoàn tất việc lắp đặt cho dàn lạnh, các bạn cần phải bẻ ống dây từ dàn lạnh đến dàn nóng, dùng dụng cụ để loe ống đồng rồi kết nối với dây đồng bên ngoài rồi tiếp tục lắp đặt dàn nóng.

Lắp đặt dàn nóng:

 • Đầu tiên, các bạn sẽ đo chân đế và khoảng cách giữa hai chân để cố định dàn nóng. Cũng như dàn lạnh khi lắp đặt dàn nóng các bạn cũng cần phải đảm bảo độ cân bằng cho dàn nóng.
 • Tiếp theo, các bạn sẽ gắn thanh chữ L lên tường, khoan cố định và bắt vít.
 • Sau khi khoan cố định và bắt vít cho thanh chữ L, các bạn sẽ tiến hành gắn cục nóng. Khi gắn, các bạn sẽ thực hiện nối dây đồng với các chi tiết dàn lạnh trước đó.
 • Cuối cùng, các bạn sẽ tiến hành quấn cách nhiệt cho van ga và môi chất trên dàn nóng đấu nối điện cho dàn nóng và hoàn tất đấu nối giữa dàn nóng với dàn lạnh.

Nếu quá trình lắp đặt, các bạn thực hiện không đúng kỹ thuật thì trong quá trình sử dụng ga có thể bị rò rỉ nên phải nạp ga máy lạnh hoặc phát sinh một số sự cố, hư hỏng không đáng có làm mất nhiều chi phí để sửa chữa. Chính vì vậy nếu gặp khó khăn khi lắp đặt máy lạnh, các bạn có thể liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long để được đội ngũ thợ điện lạnh chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của chúng tôi giúp đỡ.

Tham khảo thêm: Những lưu ý khi lắp đặt dàn nóng máy lạnh

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

 • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
 • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
 • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina