Hướng dẫn lắp đặt dàn nóng của máy lạnh


Dàn nóng là một phần cấu tạo của chiếc máy lạnh nên nó cực kì quan trọng vì quyết định tính lâu bền của sản phẩm. Vậy người tiêu dùng cần chú ý gì khi lắp đặt? Hãy cùng lưu ý những điểm sau đây để có thể sử dụng lâu dài chiếc máy lạnh nhé!
 
Hướng dẫn lắp đặt dàn nóng của máy lạnh

Chú ý khi lắp đặt dàn máy nóng lạnh


-   Không lắp trên mái nhà có phủ lớp chống thấm màu tối hặc có quét hắc ín. Không lắp ở ngay nguồn gió mạnh vì lúc này quạt làm mát dàn nóng phải cản lại luồng gió từ bên ngoài làm cho thiết bị hoạt động không hiệu quả.

-   Không nên lắp dàn nóng quá cao vì rất khó để bảo trì vệ sinh máy sau này.

-   Không lắp dàn nóng gần mặt đất và nơi có nhiều người qua lại vì sẽ ảnh hưởng đến khu vực sống xung quanh, ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra phiền toái cho người xung quanh, ví dụ khí từ cục nóng có thể thổi vào cửa sổ nhà hàng xóm hoặc gây ra tiếng ồn

-   Không lắp ở gần mặt đất hoặc nơi có nhiều bụi rác để tránh bụi bám vào dàn nóng.

-   Không để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào dàn nóng, nhất là hướng đông và tây (hướng mặt trời mọc và lặn), nếu phải đặt ở những nơi này thì phải che chắn cẩn thận.

-   Chú ý lắp dàn nóng ở nơi có nhiều bóng mát và thông thoáng, gần khu vực có cây cối. Đảm bảo lớp cách nhiệt ống gas, đặc biệt các đoạn bị nắng chiếu, vì khu vực có bóng mát ở gần cây cối mặt đất có cỏ sẽ giảm được 3-5 độ C nhiệt độ không khí.

-   Không đặt dàn nóng quá xa dàn lạnh để tiết kiệm đường ống và chi phí. Đường thoát nước ở cục lạnh phải dốc.

Thông số lưu ý khi lắp máy


-   Chỗ đặt dàn nóng phải thoáng, khoảng cách giữa tường bao quanh với hai đầu nối và đằng sau dàn nóng phải từ 30cm trở lên. Khoảng cách tường đối diện với cục nóng phải từ 60cm trở lên.

-   Lắp máy ở nơi để dễ thao tác, nếu phải ở vị trí khó lắp thì phải trang bị giàn giáo và dây bảo hiểm.

-   Dây ống đồng nối cục nóng và lạnh không dài quá 15m với máy có công suất 9000BTU, 12000BTU. Với máy có công suất 18000BTU, 20000BTU thì dây ống đồng nối không quá 20m.

-   Dây cáp nguồn cho máy có công suất 9000BTU và 12000BTU >= 1,5mm, với dây cáp nguồn cho máy có công suất hơn 18000BTU thì từ 2,5mm trở lên.

Như vậy, tùy vào khu vực cần gắn máy lạnh mà bạn có sự bố trí sao cho phù hợp để chiếc máy lạnh được sử dụng lâu bền hơn. Đặc biệt, lưu ý các vấn đề về bảo trì, bảo dưỡng sau này để có thể chọn vị trí đặt cục nóng tiện dụng nhất, dễ lau chùi nhất, đó cũng là cách tiết kiệm chi phí đúng đắn. Khi chọn mua và lắp đặt, nên chọn những nơi có uy tín để đảm bảo chất lượng máy lạnh và được hưởng các chế độ ưu đãi khi lắp đặt nhé!

Xem thêm: Sử dụng máy lạnh đúng cách

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina